thử sức di bà con ơiiiiiiiiiii

A

anhvy123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) tìm giá trị n nguyên dương
a. 1/8.16^n=2^n ; b. 27<3^n<243
2) thực hiện phép tính
(1/4.9+1/9.14+1/14.19+...+1/44.49
3)a.tìm x biết: |2x+3|=x+2
b. tìm giá trị nhỏ nhất của A=|x-2006|+|2007-x| khi x thay đổi
4) hiện nay 2 kim đồng hồ chỉ 10 giờ. sau ít nhất bao lâu thì 2 kim đồng hồ nằm đối diện nhau trên 1 đường thẳng.
5) cho tam giác vuông ABC(A=1v), dường cao ah, trung tuyến am. trên tia đối tia MA lấy điểm D sao cho DM=MA. Trên tia đối tia CD lấy điểm I sao cho CI=AC, qua I vẽ đường thẳng song song với AC cắt AH tại E. CM AE=BD.
 
N

nhox_rain

1)a.(1/8).16^n=2^n\Leftrightarrow16^n=8.2^n
\Leftrightarrow((4)^2)^n=(2)^3.(2)^n
\Leftrightarrow 4^(2n)=2^(3+n)
\Leftrightarrow (2^2)^(2n)=2^(3+n)
\Leftrightarrow 2^(4n)=2^(3+n)
\Leftrightarrow 4n=3+n
\Leftrightarrown=1
 
Top Bottom