M
madagasca
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
:khi (152):1, Cho 3 số hữu tỉ a,b,c thoả mãn a.b.c=1 và:khi (17):
a/b^2 +b/c^2 +c/a^2 = b^2/a +c^2/b +a^2/c
Chứng minh rằng trong 3 số a,b,c phải có một số bằng bình phương của số còn lại
2, Cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau thoã mãn :
a/(b-c) + b/(c-a) + c/(a-b) = 0
Chứng minh rằng trong 3 số a,b,c phải có một số âm , một số dương.
3, Cho x,y,z là các số không âm thoả mãn :
x + xy + y = 1
y + yz + x = 3
z + zx + x = 7
:khi (183):Tính giá trị của biểu thức : M = x^1 + y^2 + z^3:khi (167):
a/b^2 +b/c^2 +c/a^2 = b^2/a +c^2/b +a^2/c
Chứng minh rằng trong 3 số a,b,c phải có một số bằng bình phương của số còn lại
2, Cho 3 số a,b,c đôi một khác nhau thoã mãn :
a/(b-c) + b/(c-a) + c/(a-b) = 0
Chứng minh rằng trong 3 số a,b,c phải có một số âm , một số dương.
3, Cho x,y,z là các số không âm thoả mãn :
x + xy + y = 1
y + yz + x = 3
z + zx + x = 7
:khi (183):Tính giá trị của biểu thức : M = x^1 + y^2 + z^3:khi (167):