H
hong_sieutoan


TỈ LỆ THỨC::khi (183)::khi (183)::khi (183)
Dành cho các bạn mới lên lớp 7 như mình)
1,Định nghĩa : TỈ LỆ THỨC LÀ ĐẲNG THỨC GIỮA 2 TỈ SỐ
Tổng quát : a/b=c/d
2, Tính chất :
Tính chất 1:a/b=c/d=>ad=bc
Tính chất 2:Nếu ad=bc= và a,b,c,d #0
=> a/b=c/d,a/c=b/d,d/b=c/a,d/c=b/a
3 Dãy tỉ số bằng nhau :
ta có : a/b=c/d=e/f
=(a+c+e)/(b+d+f)
CÙNG LUYỆN TẬP VỚI CÁC BÀI TẬP CƠ BẢN :
B1: Hãy chững minh cho phần dãy tỉ số bằng nhau
B2:Cho tỉ lệ thức a/b=c/d #1
CMR : (a-b)/(a+b)=(c-d)/(c+d)
Nhớ là bằng nhiều cách giải nha!!!!
B3 : Tìm x,y biết :
x/19=y/21 và 2x-y=34
B4: Tìm x,y,z biết :
(x-1)/2=(y-2)/3=(z-3)/4 và x-2y+3z=14
B5: Cho tỉ lệ thức :
(2a+13b)/(3a-7b)=(2c+13b)/(3c-7d)
CMR: a/b=c/d
B6:Cho 4 số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c
Và 1/c=1/2.(1/b+1/d)
CMR: 4 số a,b,c,d lập thành một tỉ lệ thức !!!!!
Các bạn cùng làm bài tập nhé !!!!!
Thấy hay thanks tớ cái:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
Cùng đưa ra nhiều bài toán như thế nữa!!!!!!!!! ok ok ok ok
Các bạn cùng đưa ra nhiều chuyên đề nữa nha !!!:khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53):
:khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151):
1,Định nghĩa : TỈ LỆ THỨC LÀ ĐẲNG THỨC GIỮA 2 TỈ SỐ
Tổng quát : a/b=c/d
2, Tính chất :
Tính chất 1:a/b=c/d=>ad=bc
Tính chất 2:Nếu ad=bc= và a,b,c,d #0
=> a/b=c/d,a/c=b/d,d/b=c/a,d/c=b/a
3 Dãy tỉ số bằng nhau :
ta có : a/b=c/d=e/f
=(a+c+e)/(b+d+f)
CÙNG LUYỆN TẬP VỚI CÁC BÀI TẬP CƠ BẢN :
B1: Hãy chững minh cho phần dãy tỉ số bằng nhau
B2:Cho tỉ lệ thức a/b=c/d #1
CMR : (a-b)/(a+b)=(c-d)/(c+d)
Nhớ là bằng nhiều cách giải nha!!!!
B3 : Tìm x,y biết :
x/19=y/21 và 2x-y=34
B4: Tìm x,y,z biết :
(x-1)/2=(y-2)/3=(z-3)/4 và x-2y+3z=14
B5: Cho tỉ lệ thức :
(2a+13b)/(3a-7b)=(2c+13b)/(3c-7d)
CMR: a/b=c/d
B6:Cho 4 số nguyên dương a,b,c,d trong đó b là trung bình cộng của a và c
Và 1/c=1/2.(1/b+1/d)
CMR: 4 số a,b,c,d lập thành một tỉ lệ thức !!!!!
Các bạn cùng làm bài tập nhé !!!!!
Thấy hay thanks tớ cái:khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181)::khi (181):
Cùng đưa ra nhiều bài toán như thế nữa!!!!!!!!! ok ok ok ok
Các bạn cùng đưa ra nhiều chuyên đề nữa nha !!!:khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53)::khi (53):
:khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151)::khi (151):
Last edited by a moderator: