thu suc cung bai kho

T

tuananh8

Sax!

phan tich cac da thuc thanh nhan tu

A)4x(x+1)^2-5X^2(x+1)-4(x+1)
B)(2x^2+9)^2_36x^2


giup gium toi nha (giai cho de hieu vi toi moi duoc chung do a @-)@-)@-) )

a) [TEX]4x(x+1)^2-5x^2(x+1)-4(x+1)=(x+1)[4x(x+1)-5x^2-4]=(x+1)(-x^2+4x-4)=(x+1)[-(x-2)^2]=-(x+1)(x-2)^2[/TEX]

b) [TEX](2x^2+9)^2-36x^2=(2x^2+9-6x)(2x^2+9+6x)[/TEX]
 
M

minhvuong9cdt

phan tich cac da thuc thanh nhan tu

A)4x(x+1)^2-5X^2(x+1)-4(x+1)
B)(2x^2+9)^2_36x^2


giup gium toi nha (giai cho de hieu vi toi moi duoc chung do a @-)@-)@-) )


b, [TEX]B=(2x^2+9-6x)(2x^2+9+6x)[/TEX]

Chấm hết . ( các biểu thức trong ngoặc lớn hơn 0 \Rightarrow không phân tích đc nữa )

P/s : tên pic kiểu chi zợ ?
 
R

rua_con_277

a) = (x + 1)[4x(x-1)- 5x^2 - 4 ]
= (x + 1)[4x^2+ 4x - 5x^2 -4]
= (x + 1)(4x - x^2 - 4)
= -(x + 1)(x -2)^2
b) (2x^2+9)^2 - 36x^2
= (2x^2+9-6x)(2x^2+9+6x)
 
Top Bottom