Thử sức cùng 1 điểm ĐH

H

hothiendinh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]\int_{}^{} \frac{1}{(2-cos^2 x)}[/TEX]


[TEX]\int\limits_{pi/6}^{pi/3}\sqrt(tag^2 x + cotag^2 x - 2)dx[/TEX]


[TEX]\int\limits_{}^{}tag(x+pi/3).cotag(x-pi/6)dx[/TEX]


[TEX]\int\limits_{pi/6}^{pi/2}\frac{cos^3 x + cos^5 x}{sin^2 x + sin^4 x}dx[/TEX]

chúc các bạn may mắn ;)
 
B

blademaster_sf

Câu 1: Mẫu biến đổi thành 2(sinx)^2+cox^2= 1-cos2x+(1+cos2x)/2=(3-cos2x)/2. Đặt dx=1/2d2x.Rồi đặt tg(x/2)=t là làm được.
cosx= (1-t^2)/(t+1^2)
dx= 2dt/(t^2+1)
Câu 3
Đổi tgx ra cotgx(hoặc nhân luôn) sau đó dùng ct nhân---> Tổng. Rồi lại đặt như câu 1
Câu2:
Trong căn sẽ là [(sinx)^4+(cosx)^4-2(cosxsinx)^2]/(cosxsinx)^2
Kiểm tra cận rồi cho ra ngoài đặt cosx +sinx=t. giải bt
Câu 4:
Phân tích tử như sau
đặt cosx ra ngoài rồi đưa vào vi phân thành sinx
giờ sẽ thành: [1-x^2+(1-x^2)^2]/(x^2+x^4)= (x^4-3x^2+2)/(x^4+x^2).
Đến đây tách như sau:
1. (x^4+x^2)/(x^4+x^2).
2. -4x^2+2=2(1-2x^2).Đặt 2 ra ngoài ta có: 1+ 2.x^2-4.x^2

Giải bt là được
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom