cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé :D bài nì ko khó lắm :p
N nanalovesun 29 Tháng năm 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm
P proechcom 29 Tháng năm 2009 #2 bài làm : vì a+b+c =0 \Rightarrow a=-(b+c) xét vế trái : a^3 +b^3 +c^3 =-b+c)^3 +b^3 +c^3 =-b^3-3b^2c-3bc^2-c^3+b^3+c^3 =-3b^2c-3bc^2 =-3bc(b+c) =-3bc.-a =3abc (đpcm)
bài làm : vì a+b+c =0 \Rightarrow a=-(b+c) xét vế trái : a^3 +b^3 +c^3 =-b+c)^3 +b^3 +c^3 =-b^3-3b^2c-3bc^2-c^3+b^3+c^3 =-3b^2c-3bc^2 =-3bc(b+c) =-3bc.-a =3abc (đpcm)
T tuananh8 29 Tháng năm 2009 #3 bài này trong cuốn sách giải bằng nhiều cách các bài toán THCS có 22 cách đó
N namtuocvva18 1 Tháng sáu 2009 #6 nanalovesun said: cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: Thêm một cách: Ta có: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0[/TEX] [TEX]=>dpcm[/TEX].
nanalovesun said: cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Giải: Thêm một cách: Ta có: [TEX]a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ca)=0[/TEX] [TEX]=>dpcm[/TEX].
T tuananh8 14 Tháng sáu 2009 #7 Giải thêm 1 cách nữa: có: [TEX]a^3+b^3+c^3=(a+b+c)^3-3(a+b)(b+c)(c+a)=0-3(-c)(-a)(-b)=3abc[/TEX]
K kakashi168 14 Tháng sáu 2009 #8 nanalovesun said: cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này lớp 7, ...... hết cách .
nanalovesun said: cho a+b+c = 0 cm : a^3+b ^3+ c^3 = 3abc pà kon cô bác cùng thử sức nhé bài nì ko khó lắm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bài này lớp 7, ...... hết cách .
G gachinhhang 5 Tháng bảy 2009 #10 a^3+b^3+c^3-3abc=(a+b)^3+c^3-3ab(a+b+c)=(a+b+c)(a^2+b^2+c^2-ab-bc-ac)=o =>DPCM 9