thử sức bạn nè

N

nttuyen1996

a)
ta tinh duoc day do co: 1003 so.
Lại có: 1-3 = -2
5-7 = -2
..............
2001-2003 = -2

cu nhu vay va co 501 cap so nhu vay + 2005 ở dãy trên.


\Rightarrow =501.(-2)+2005=1003
 
Last edited by a moderator:
S

soicon_boy_9x

Câu b:
[TEX]1-2-3+4+5-6-7+8+...+1993-1994 [/TEX]
[TEX]=(1-2-3+4)+(5-6-7+8)+...+(1991-1992-1993-1994) [/TEX]
[TEX]=0+0+...+0=0[/TEX]
 
T

thinhsuju410

1)
a/1-3+5-7+...+2001-2003+2005
\Leftrightarrow(1+5+9+...+2005)-(3+7+11+...+2003)
\Leftrightarrow{(1+2005).[(2005-1):4+1]:2}-{(3+2003).[(2003-3):4+1]:2}
\Leftrightarrow503506-502503
\Rightarrow1003
b/1-2-3+4+5-6-7+8+...-1993+1994
\Leftrightarrow(1-2-3+5-6-7+...+1989-1990-1991)+(4+8+12+...+1988+1992)-1993+1994Có truc trặc ở ...-1993+1994 hình như đề bài tự nghĩ ra phải hem? nên thế mới sai
\Leftrightarrow(- 497004)+497004-1993+1994
\Rightarrow1
___________________________________________
Người ta đã có công vò đầu để suy nghĩ giúp mình giải
hộ bài tập thì phải nói là
Cảm ơn
IMath:khi (152):

c2a757ae00ad44428219abc1cb365528.0.gif
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom