thử sức 3 bài lượng giác này nhé !

H

huludu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/cho sin ( 2a + b) = 3 sinb . chứng minh : tan (a+b) = 2 tana
2/chứng minh cot A + cotB + cotC\geq [tex]\sqrt{3} [/TEX]
3/ chứng minh [TEX]tan ^ 2[/TEX] [TEX]\frac{A}{2}[/TEX] +[TEX]tan ^ 2[/TEX] [TEX]\frac{B}{2}[/TEX] +[TEX]tan ^ 2[/TEX] [TEX]\frac{C}{2}[/TEX] [TEX]\geq[/TEX] 1
 
K

kingofall96

Đúng thì thank nha bạn (KOA)

3 bài lượng giác của bạn vẫn bình thường lắm nghe nói đề thi đại học khó hơn nhiều cơ
[TEX]1)sin(2a+b)=3sinb[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sin2a.cosb+sinb.cos2a=3sinb[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sina.sinb.cosb+sinb.(1-2sin^2a)=3sinb[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sina.sinb.cosb-sinb.sin^2a=sin(a+b-a)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow sina.cos(a+b)=sin(a+b).cosa-cos(a+b).sina[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2sina.cos(a+b)=sin(a+b).cosa[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow 2tana=tan(a+b)[/TEX]
Bài 2,3 bạn thiếu đk tam giác ABC rồi
2)Xét [TEX](cotA+cotB+cotC)^2 \geq 3(cotA.cotB+cotB.cotC+cotC.cotA) =3 \Rightarrow dpcm[/TEX]
3)[TEX]C \geq tan\frac{a}{2}. tan\frac{b}{2}+ tan\frac{b}{2}. tan\frac{c}{2}+ tan\frac{c}{2}. tan\frac{a}{2}=1[/TEX]
Chú ý cotA.cotB+cotB.cotC+cotC.cotA=1
 
Top Bottom