CMR: nếu mỗi cạnh tam giác đều nhỏ hơn 1 thì diện tích tam giác < \frac{\sqrt[]{3}}{4}
H hoanglinh26 25 Tháng tư 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: nếu mỗi cạnh tam giác đều nhỏ hơn 1 thì diện tích tam giác [TEX]< \frac{\sqrt[]{3}}{4}[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR: nếu mỗi cạnh tam giác đều nhỏ hơn 1 thì diện tích tam giác [TEX]< \frac{\sqrt[]{3}}{4}[/TEX]
T tom_stone01 25 Tháng tư 2009 #2 Giả sử cạnh của tam giác đều là:a Ta có đường cao của tam giác kẻ từ bất kì đỉnh nào của tam giác là: a.sin60*=(a*căn3)/2 Diện tích TG là S=1/2*(a*căn3)/2*a=a^2*(căn3)/4 Vì a<1 <=> S<(căn3)/4 <=> đccm Mình ngại viết công thức lắm thông cảm nhá Last edited by a moderator: 25 Tháng tư 2009
Giả sử cạnh của tam giác đều là:a Ta có đường cao của tam giác kẻ từ bất kì đỉnh nào của tam giác là: a.sin60*=(a*căn3)/2 Diện tích TG là S=1/2*(a*căn3)/2*a=a^2*(căn3)/4 Vì a<1 <=> S<(căn3)/4 <=> đccm Mình ngại viết công thức lắm thông cảm nhá
H hoanglinh26 25 Tháng tư 2009 #3 đừng có lười quá bạn, viết vậy ai mà nhìn nỗi ai có bài nào post lên với nhá !!!!!!!!!!!