thử làm nhé>****************************

M

ms.sun

Biết a/b=c/d.CMR:
a,a+b/b=c+d/d
b,b/a+b=d/c+d
c,(a+c)^2/(b+d)^2=(a-c)^2/(b-d)^2
Đề THi học kì trường mình đấy,cố lên..........


bài này dễ mà
Chép lại cái đề đã:D
Biết [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} CMR:[/TEX]
a,[TEX]\frac{a+b}{b}=\frac{c+d}{d}[/TEX]
b,[TEX]\frac{b}{a+b}=\frac{d}{c+d}[/TEX]
c,[TEX]\frac{(a+c)^2}{(b+d)^2}=\frac{(a-c)^2}{(b-d)^2}[/TEX]
chém luôn
a,ta có:[TEX]\frac{a+b}{b}=\frac{a}{b}+1[/TEX]
[TEX]\frac{c+d}{d}=\frac{c}{d}+1[/TEX]
mà [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d}[/TEX]
\Rightarrowđpcm
chiều chém tiếp vậy:D
 
M

ms.sun

Mấy bài này cộng trừ nhân chia là ra ngay
==============================
thì mấy bài này dễ thì mới là đề thi học kì chứ ,nếu nó khó thì đã là đề học sinh giỏi!/:)
Chép lại cái đề đã:D
Biết [TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} CMR:[/TEX]
b,[TEX]\frac{b}{a+b}=\frac{d}{c+d}[/TEX]
c,[TEX]\frac{(a+c)^2}{(b+d)^2}=\frac{(a-c)^2}{(b-d)^2}[/TEX]
chém tiếp
b, là so sánh nghịch đảo câu a\Rightarrowchứng minh tương tự:D
c,áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau là ra nhỉ?:D
ta có:[TEX]\frac{a}{b}=\frac{c}{d} \Rightarrow \frac{a}{b}=\frac{a-c}{b-d}=\frac{a+c}{b+d}[/TEX] bình phương ra là xong!!!!!!
 
Top Bottom