thử làm mấy bài tập này xem!

Q

quynhnhung81

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:ho hình chữ nhật ABCD có AB= 6cm, BC= 4cm. Vẽ AH vuông góc BD. Gọi M là trung điểm của HB, N là trung điểm CD. Tính MA^2 + MN^2 = ?
Bài 2: (cực kì dễ)Độ dài các cạnh góc vuông của một tam giác vuông tỷ lệ với 8 và 15, cạnh huyền dài 51 cm. Tính độ dài hai cạnh góc vuông.
Bài 3:(bài này cũng dễ không kém) Cho tam giác ABC có AB= 20cm, AC= 14cm. Từ trung điểm M của BC vẽ một đường thẳng vuông góc với tia phân giác của góc A tại H và cắt AB, AC tại E,F.
a) Chứng minh BE=CF
b) Tính độ dài các đoạn thẳng AE và BE?
Bài 4: Cho hình thang ABCD có đáy nhỏ AB bằng cạnh bên AD và BC, đáy lớn CD gấp đôi đáy nhỏ AB.
a) Tính các góc của hình thang?
b) Biết CD = 20 cm. Tính chu vi hình thang và các đường chéo của hình thang ABCD?
c) Gọi M là giao điểm của AD và BC. Tam giác MCD là tam giác gì? Tính độ dài các cạnh của tam giác đó
:):):):):):):):):):):):):):):):):)
 
L

linhhuyenvuong

Bài 1
Gọi I là trung điểm của AH
Ta có IM là đg trung bình của tgAHB
=> IM=1/2 AB và IM song song vs AB
=> IMND là h.bình hành
=> DI song song vs MN(1)
*Do IM song song vs AB=>IM vuông góc vs AD
tg ADM có các đg cao AH và MI cắt nhau tại I
=>DI vuông góc vs AM(2)
Từ (1)(2)=> AM vuông vs MN
=> tg AMN vuông tại M
ta có AM^2+MN^2=AN^2(**1)
ta có tg ADN vuông tại D
=> AN^2=AD^2+DN^2=AD^2+AB^2/4=4^2+3^2=25
vậy AM^2+MN^2=25
 
T

thuyduong8a

nho thanks nke:)>-
bai1)
tu M ke Duong thang // vs AB, cắt AH tại I->> MI sẽ là duong trung binh cua tam giac AHB->> MI=1/2 AB=1/2CD
->>MI=DN, mà MI//DN->>IMND la hinh bình hành
->>DI//MN, mà I la giao diem cua 3 đường cao trong tam giac AMD->>MN vuông góc vs AM
AM^2+MN^2=AN^2
MÀ AN^2=25
 
Q

quynhnhung81

sao chưa có ạ giải bai 3 cho tui hết zậy********************************************************************************************************************************************
 
Top Bottom