thử làm coi

X

xuanhung_a4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho 61,2 gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 vào dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn tàon thu đc 3,36 lit NO (đktc) , dung dịch Y và còn 2,4 gam kim loạ. Cô cạn Y,thu đc m gam muối khan. giá trị của m là
A.151,5 B.137,1 C.97,5 D108,9
2.Hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức mạch hở ké tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Oxi hoá hoàn toàn 0,2 mol hh X có kl m bằng CuO ở nhiệt độ thích hợpthu đc hh sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư đ AgNO3 trong NH3 thu đc 54 gam Ag. Giá trị của m là:
A.15,3 B.13,5 C.8,1 D.8,5
 
H

hoangtan2312

1.Cho 61,2 gam hỗn hợp X gồm Cu và Fe3O4 vào dd HNO3 loãng đun nóng và khuấy đều. Sau khi các phản ứng xảy ra hoàn tàon thu đc 3,36 lit NO (đktc) , dung dịch Y và còn 2,4 gam kim loại. Cô cạn Y,thu đc m gam muối khan. giá trị của m là
A.151,5 B.137,1 C.97,5 D108,9
vì dư kim loại nên sắt chỉ lên Fe2+
gọi x,y lần lượt là số mol của Cu và Fe3O4
ta có : 64x+232y=58.8g
2x-2y=0.15*3
=>x=0.375mol
y=0.15mol
=>m=151.5g

2.Hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức mạch hở ké tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Oxi hoá hoàn toàn 0,2 mol hh X có kl m bằng CuO ở nhiệt độ thích hợpthu đc hh sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư đ AgNO3 trong NH3 thu đc 54 gam Ag. Giá trị của m là:
A.15,3 B.13,5 C.8,1 D.8,5
 
K

kakinm

2.Hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức mạch hở ké tiếp nhau trong dãy đồng đẳng. Oxi hoá hoàn toàn 0,2 mol hh X có kl m bằng CuO ở nhiệt độ thích hợpthu đc hh sản phẩm hữu cơ Y. Cho Y tác dụng với một lượng dư đ AgNO3 trong NH3 thu đc 54 gam Ag. Giá trị của m là:
A.15,3 B.13,5 C.8,1 D.8,5
gọi CT chung của 2 ancol là:[TEX]C_nH_{2n}OH[/TEX]
[TEX]n_{ADH}=0,2mol[/TEX]
[TEX]n_{Ag}=0,5mol[/TEX]
[TEX]\frac{n_{Ag}}{n_{ADH}}=2,5[/TEX]
\RightarrowCT anđehit có CT là
[TEX]HCHO, CH_3CHO[/TEX] số mol x,y
x+y=0,2
4x+2y=0,5
\Rightarrowx=0,05, y=0,15
\Rightarrowm=8,5g
kô thank hơi phí!!!
 
X

xuanhung_a4

công thức chung sai rùi phải là 2n+1 chứ ko phải là 2n nhưng đáp án đúng rùi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom