Thử làm câu này xem

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gen D có 3600 liên kết hiđrô và số nuclêôtit loại ađênin (A) chiếm 30% tổng số nuclêôtit của gen. Gen D bị đột biến mất một cặp A-T thành alen d. Một tế bào có cặp gen Dd nguyên phân một lần, số nu mỗi loại mà môi trường nội bào cung cấp cho cặp gen này nhân đôi là:
A. A = T = 1800 ; G = X = 1200.
B. A = T = 1199 ; G = X = 1800.
C. A=T= 1799; G=X=1200
D. A = T = 899 ; G = X = 600.
 
C

canhcutndk16a.

Gen D có 3600 liên kết hiđrô và số nuclêôtit loại ađênin (A) chiếm 30% tổng số nuclêôtit của gen. Gen D bị đột biến mất một cặp A-T thành alen d. Một tế bào có cặp gen Dd nguyên phân một lần, số nu mỗi loại mà môi trường nội bào cung cấp cho cặp gen này nhân đôi là:
A. A = T = 1800 ; G = X = 1200.
B. A = T = 1199 ; G = X = 1800.
C. A=T= 1799; G=X=1200
D. A = T = 899 ; G = X = 600.
Gen D:
[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+3G=3600 & \\ &A=30%N=\frac{3(A+G)}{5} & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & 2A+3G=3600 & \\ & 2A-3G=0 & \end{matrix}\right.[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=900 & \\ & G=X=600 & \end{matrix}\right.[/TEX]
alen d có:
[TEX]\left\{\begin{matrix} & A=T=899 & \\ & G=X=600 & \end{matrix}\right.[/TEX]
số nu mỗi loại mà môi trường nội bào cung cấp cho cặp gen cặp gen Dd nguyên phân một lần là:
[TEX]\left\{\begin{matrix} &A=T=899+900=1799 & \\ & G=X=1200 & \end{matrix}\right.[/TEX]
Thanks cho 1 phát ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom