thử làm bài này nha mọi người!!!!!

S

soobin271298

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình thang ABCD(AB song song CD), 2 đường chéo cắt nhau tại O.Qua O vẽ 1 đường thẳng song song vs CD cắt AD tại E cắt BC tại F.
a) Cm OE=OF
b) Cm 1/AB+1/CD=2EF
Giúp mình nhá mọi người đề thi HSG toán Truờng mik đó:khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154)::khi (154):
 
Last edited by a moderator:
S

shayneward_1997

Anh thử giải nha:
a,Áp dụng định lí Thales ta có:

[TEX]\frac{OE}{AB}=\frac{OD}{BD}=\frac{OC}{AC}=\frac{OF}{AB}[/TEX]

Từ đó suy ra OE=OF

b,Áp dụng tiếp đlí Thales:

[TEX]\frac{OE}{CD}=\frac{OA}{CA}[/TEX]

Cộng với bt ở trên ta có:

[TEX]\frac{OE}{AB}+\frac{OE}{CD}=1[/TEX]

Từ đó suy ra đpcm
 
Top Bottom