S
stupidd9
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài toán:[TEX] \frac{x^3}{3}-xm^2x^2+(m+2)x-5m+1[/TEX]
Tìm m để hàm số đạt cực đại tại x=1
Em tính được m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] và 1
Khi thử lại = y'' thì 2 giá trị m = [TEX]\frac{9}{8}[/TEX] và [TEX]2[/TEX] đều >0 thì hs ko có CĐ chỉ có CT thôi
Còn khi thử lại y', bảng biến thiên thì ra nhận hết 2 giá trị m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] và 1....
Không biết có bị nhầm lẫn gì ko mà 2 cách thử lại đều ra giá trị # nhau
Nhờ mọi người chỉ dẫn >->- Em cảm ơn ạ
Tìm m để hàm số đạt cực đại tại x=1
Em tính được m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] và 1
Khi thử lại = y'' thì 2 giá trị m = [TEX]\frac{9}{8}[/TEX] và [TEX]2[/TEX] đều >0 thì hs ko có CĐ chỉ có CT thôi
Còn khi thử lại y', bảng biến thiên thì ra nhận hết 2 giá trị m = [TEX]\frac{-3}{4}[/TEX] và 1....
Không biết có bị nhầm lẫn gì ko mà 2 cách thử lại đều ra giá trị # nhau
Nhờ mọi người chỉ dẫn >->- Em cảm ơn ạ
Last edited by a moderator: