Toán 8 Thu gọn

anlong6@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng ba 2019
565
795
121
Nam Định
Trường học

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giúp mình bài này với::meomun10
Thu gọn:
a) M=(x+2)^2+(x-3)^2-2x^2
b) N=(x-4)(x+4)+(x-5)(x+5)-2x^2
c) P=4x^2+12xy+9y^2 biết 2x+3y=12
Thanks:rongcon42
Mình thấy mấy bài này cũng bình thường mà, dùng HĐT vào là ok. Sao bạn không thử tự làm nhỉ? ^^
 
  • Like
Reactions: ankhongu

bạchlinh0912

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng tư 2017
852
738
189
Bình Thuận
THCS Nguyễn Huê
Giúp mình bài này với::meomun10
Thu gọn:
a) M=(x+2)^2+(x-3)^2-2x^2
b) N=(x-4)(x+4)+(x-5)(x+5)-2x^2
c) P=4x^2+12xy+9y^2 biết 2x+3y=12
Thanks:rongcon42

a. M=(x+2)^2+(x-3)^2-2x^2
=x^2 +4x +4 +x^2 -6x+9 -2x^2
= -2x +15

b. N=(x-4)(x+4)+(x-5)(x+5)-2x^2
=x^2 -16 +x^2 -25 -2x^2
= - 41

c. P=4x^2+12xy+9y^2 biết 2x+3y=12

ta có : 2x+3y=12 ====> y=(12-2x)/3
Thay vào P ta được

P=4x^2+12x.(12-2x)/3 +9.(12-2x)^2 /9
= 4x^2 +48x -8x^2 + 144 -48x + 4x^2
= 144
 
  • Like
Reactions: anlong6@gmail.com
Top Bottom