M
mihiro
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
*** Mình đang muốn bệnh :|, bài tuy dễ nhưng ko ráng dc (rút gọn mừ!), giúp nhak, mình thanks (nếu làm đúng )
_Thu gọn các đơn thức sau, xác định hệ số và phần biến, bậc của đơn thức sau khi thu gọn:
a) A= ([tex]\frac{-3}{\frac{7}}[/tex][tex]x^3y^2z[/tex]).([tex]\frac{-7}{\frac{9}[/tex]y[tex]z^2[/tex]).(6xy)
b) B= -5x[tex]y^3[/tex]z(-2[tex]x^2[/tex]y[tex]z^3[/tex])^3 (-3[tex]x^3[/tex]y[tex]z^2[/tex])^2
c) C= -4x[tex]y^3[/tex] (-[tex]x^2[/tex]y)^3(-2xy[tex]z^3[/tex])^2
d) D= (-[tex]\sqrt3[/tex][tex]x^2[/tex]y)^2([tex]\frac{-2}{\frac{3}[/tex])^2. x(-[tex]y^2[/tex]z)^3
<ở các phân số có 1 dấu chấm hỏi, hình như bị lỗi nhưng ko biết vì sao, có j thắc mắc thì để mình xem lại đề>
_Thu gọn các đơn thức sau, xác định hệ số và phần biến, bậc của đơn thức sau khi thu gọn:
a) A= ([tex]\frac{-3}{\frac{7}}[/tex][tex]x^3y^2z[/tex]).([tex]\frac{-7}{\frac{9}[/tex]y[tex]z^2[/tex]).(6xy)
b) B= -5x[tex]y^3[/tex]z(-2[tex]x^2[/tex]y[tex]z^3[/tex])^3 (-3[tex]x^3[/tex]y[tex]z^2[/tex])^2
c) C= -4x[tex]y^3[/tex] (-[tex]x^2[/tex]y)^3(-2xy[tex]z^3[/tex])^2
d) D= (-[tex]\sqrt3[/tex][tex]x^2[/tex]y)^2([tex]\frac{-2}{\frac{3}[/tex])^2. x(-[tex]y^2[/tex]z)^3
<ở các phân số có 1 dấu chấm hỏi, hình như bị lỗi nhưng ko biết vì sao, có j thắc mắc thì để mình xem lại đề>