Toán 6 Thu gọn biểu thức

Jaeyoung

Học sinh
Thành viên
22 Tháng tư 2019
31
50
31
17
Thái Bình
...-

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
319
61
126
Bạc Liêu
ghh
Thu gọn các biểu thức sau :
A = ( a + b - c ) + ( a - b ) - ( a - b - c )
B = ( 51 + n ) - ( -19 - n ) + ( -20 - n )
C = n - 24 - [(5 - n)-( -n + 3)]
D = ( y - z + 6 ) - ( -4 - x + y ) + ( -x + z - 1 )
Mở ngoặc ra chú ý quy tắc dấu ngoặc rồi thu gọn là được mà!
A = ... = a + b - c + a - b - a + b + c = a + b
B = ... 51 + n + 19 + n - 20 - n = n + 49
C = n - 24 - (5 - n + n - 3) = n - 24 - 2 = n - 26
D = ... = y - z + 6 + 4 + x - y - x + z - 1 = 9
 
  • Like
Reactions: Jaeyoung
Top Bottom