thu gọn biểu thức

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến

Attachments

  • image.jpg
    image.jpg
    1.2 MB · Đọc: 43

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
giúp em lm bài 6 với mn
tại lm hoài mà k ra đk kết quả gọn để lm ý b ak :(:(:(
a) $P=\dfrac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}:\dfrac{x+1-2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(x+1)}=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{x+1}.\dfrac{(\sqrt{x}-1)(x+1)}{(\sqrt{x}-1)^2}=\dfrac{x+\sqrt{x}+1}{\sqrt{x}-1}$
b) $P=6\Leftrightarrow \dfrac{x+\sqrt x+1}{\sqrt x-1}=6\Leftrightarrow x+\sqrt{x}+1=6\sqrt{x}-6\Leftrightarrow x-5\sqrt{x}+7=0\Leftrightarrow (\sqrt x-\dfrac 52)^2+\dfrac 34=0$ (vô lí)
Vậy ko có giá trị nào của $x$ để...
 
  • Like
Reactions: Byun Jimin

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
Bình Định
giúp em lm bài 6 với mn
tại lm hoài mà k ra đk kết quả gọn để lm ý b ak :(:(:(
$(1+\frac{\sqrt{x}}{x+1}): (\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}}{x\sqrt{x}+\sqrt{x}-x-1}\\=(\frac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}): (\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}}{\sqrt{x}(x+1)-(x+1)})\\=(\frac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}): (\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(x+1)})\\=(\frac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}):\frac{x+1-2\sqrt{x}}{(\sqrt{x}-1)(x+1)}\\=\frac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}.\frac{(\sqrt{x}-1)(x+1)}{x+1-2\sqrt{x}}\\=\frac{x+1+\sqrt{x}}{x+1}.\frac{(\sqrt{x}-1)(x+1)}{(\sqrt{x}-1)^2}\\=\frac{x+1+\sqrt{x}}{\sqrt{x}-1}$
 
Last edited:

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
cho mk 1 đáp án nữa đk k ak
mk đag phân vân
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
mk lm thì ra kết quả giống của bn nx thấy mấy bn khác lm kết quả k giống j hết
 

Byun Jimin

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2017
268
79
111
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường THPT Nguyễn Khuyến
mk nhìn nhầm
sory bn nhìu lm mất time của bn
:(:(:(:(
 
Top Bottom