Thư gian

C

chienhopnguyen

N

nguyenhoanui

bạn Mai thích mua một bộ áo 100k
bạn vay mẹ 50k vay bố 50k
sau khi mua còn lại 3k
giả mẹ 1k giả bố 1k còn 1k thì để giành
nợ mẹ 49k nợ bố 49k
vậy lúc này số tiền là:49k+49k+1k=99k
hỏi
1k đi đâu mất rồi!

Chẳng mất đi đâu 1 cắc nào cả, này nhé:
Vay tổng cộng 100K, sau khi mua còn lại 3K tức là mua váy hết 97K, từ 3K kia trả lại mẹ 1K, bố 1K cộng lại là 2K rồi cộng với 97K mua váy vị chi là 99K còn 1K để giành tổng vẫn là 100K đó thui!
 
M

megamanxza

thư giãn tí nhé

Dễ ẹt! :D
Số tiền bạn Mai dư là:
100-3=97K
Trả mẹ 1K, trả ba 1K, Mai giữ 1K, vậy tất nhiên là đủ rồi mừ!:khi (176)::khi (4)::khi (69):
 
Last edited by a moderator:
C

coganghoctapthatgioi

bạn Mai thích mua một bộ áo 100k
bạn vay mẹ 50k vay bố 50k
sau khi mua còn lại 3k
giả mẹ 1k giả bố 1k còn 1k thì để giành
nợ mẹ 49k nợ bố 49k
vậy lúc này số tiền là:49k+49k+1k=99k
hỏi
1k đi đâu mất rồi!
Khi trả bố 1k mẹ 1k thì mai còn nợ 100-2=98k
Còn 1k mai giữ cũng nằm trong 98k nợ với bộ mẹ!
Nên số tiên mai còn lại khi trả là:49k+49k=98k
Còn 2k đả trả cho bố mẹ rồi!
 
T

tayhd20022001

Tớ nghĩ ra rồi nè:...:D
Mai vay bố và mẹ mỗi người 50k.
Mua váy còn thừa 3k.
Nên số tiền còn thừa là:100k-3k=97k.
Với số tiền đầu trừ số tiền giả mẹ và bố tổng cộng là :100k-2k=98k.
Còn lại là:1k tiết kiệm
=>Số tiền cần phải trả là:98k+1k=99k.
Thế là xong!
 
Last edited by a moderator:
M

minhphatad

Cái này có liên quan đến số tiền có và số tiền nợ (số âm và số dương) nữa đấy các bạn.;););)
 
Top Bottom