Thư giản bằng mí bài nj nha!

J

jiofreed

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hànhcó cạnh AD =2a, SA=a. Gọi H,K lần lược là trung điểm của AB,CD. Gọi M là điểm nằn trên cành SA sao cho Am=x (0<x<a)
a) Tìm giao tuyến của hai m (SAB)vá(SCD)
b) Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mp (MHK). Thiết diện là hình j ? Tìm độ dài hai cạnh đáy của thiết diện
2. Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'
a) Cm : AD' song song (DBC')
b) Tìm giao tuyến của hai mp (BDC') và ACD')
c) Gọi M là giao diểm thuộc đoạn BD .Tìm giao tuyến của C'M và (AD'C)
 
D

dungnhi

1/ a)Giao tuyến là đường thẳng d qua S //AB
b)Qua M kẻ dường thẳng // AD cắt SD tại I. Tứ giác MIKH là thiết diện cần tìm
Thiết diện là hình thang với đáy MI=2a-2x và HK=2a
2/a) AD'//BC'=>đpcm
b)I là giao của AC và DB, J là giao của DC' và D'C. IJ là giao tuyến cần tìm
c)M là giao của cái gì vậy? Tôi ko hiểu
 
T

thong1990nd

bài 1 ): giao tuyến của 2 mp trên là đt đi qua S và song song với AB và CD
b) thiết diện là hình thang ,độ dài 1 cạnh là 2a còn tính cạnh kia dựa vào talet
gọi thiết diện là MNKH có MN song song HK song song AD\Rightarrow[TEX]\frac{MN}{AD}=\frac{SM}{SA}[/TEX]
AD,SM,SA đều biết\Rightarrow cạnh MN
bài 2) câu a thì dễ rồi còn câu b thì giao tuyến chính là đoạn thảng nối M và tâm của hbh DCC phẩy D phẩy .Câu c bạn chép sai đầu bài rồi , giữa đt và mp phải là giao điểm chứ ,nếu là tìm giao điểm thì việc gì phải làm nữa,ban sửa lại đầu bài đi:cool::(:D
 
Last edited by a moderator:
D

dautay82

sao thiết diện lại khó thế có ai có cách nào làm bài thiết diện nhanh ko zai
 
Top Bottom