thử giải xem

0

0samabinladen

bạn nào chuyển công thức ra rùi tính hộ mình nha.
tích phân từ (pi:3)đến(pi:2) cua (x+sinx)(1+cosx)dx


[tex]f(x)dx=[\frac{x}{2cos^2(\frac{x}{2})}+\frac{sin(\frac{x}{2})} {cos(\frac{x}{2})} ]dx[/tex]

+Chỗ này tích phân từng phần [tex] \frac{x}{2cos^2(\frac{x}{2})} [/tex]

[tex]\left{ u=x \\ dv = \frac{dx}{2cos^2(\frac{x}{2})}[/tex]

+Chỗ này: [tex]\frac{sin(\frac{x}{2})}{cos(\frac{x}{2})}[/tex] đưa về [tex]\frac{du}{u} [/tex]

[tex]xong![/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

bavuonglong

cách này đơn giản hơn bạn này: nhận thấy (1+cosx) là đạo hàm của (x+sinx) nên ta có: [TEX]\int_{pi/3}^{pi/2}(x+sinx)d(x+sinx)=\frac{(x+sinx)^2}{2}[/TEX]
 
Top Bottom