thu giai di cac bạn

A

aotrang9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:pmột nhiệt lượng kế bằng đồng khối lượng m1= 200g, chứa m2=400g chất lỏng ở nhiệt độ t1=10*C.Đổ thêm vào nhiệt lượng kế m3=400g chất lỏng có nhiệt độ t2=31*C thì nhiệt độ cuối cùng là t=20*C.Hãy xác định nhiệt dung riêng của chất lỏng .Biết nhiệt dung riêng của đồng là C=400J/kg.độ:p:p:p:p:p:p:p:cool::cool::cool::cool:
 
C

chingling

m1 = 200g =0,2 kg
c1 = 400 J/KgK
m2 = 400 g = 0,4 kg
t1 = 10*C
m3 = 400 g = 0,4 kg
t2 = 31*C
t = 20*C

c = ?
giải
Q1 = m1c1(t-t1) + m2c(t-t1)
= 800 + 4c
Q2 = m3c(t2-t)
= 4,4c
Theo phương trình cân bằng nhiệt ta có
Q1 = Q2
800 + 4c = 4,4c
4c - 4,4c = -800
-0,4c = -800
=> c = -800/ -0,4
=2000 J/KgK



đừng quên cảm ơn nhá !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Top Bottom