Thử giải 1 bài này nhé !

N

nhatduy129

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình sau:
gif.latex
 
Last edited by a moderator:
D

duynhan1

Giải phương trình sau:
gif.latex

[TEX]t = sin x + cos x ( |t| \le \sqrt{2} ) \Rightarrow sin x. cos x = \frac{t^2-1}{2}[/TEX]

[TEX]sin^3 x + cos^3 x = ( sin x + cos x)^3 - 3 sin x cos x( sin x + cos x) = t^3 - \frac{3t(t^2-1)}{2} = \frac{3t - t^3 }{2} [/TEX]

[TEX](pt) \Leftrightarrow 3t - t^3 =\sqrt{2}( t^2 - 1) [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow t^3 +\sqrt{2} t^2 - 3t -\sqrt{2} = 0 [/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow ( t -\sqrt{2})( t^2 + 2\sqrt{2} t +1) = 0 [/TEX]
 
Q

quy9a18

Lượng giac

Giải phương trình sau:
gif.latex

<=>(sinx+cosx)((sinx+cosx)^2-3sinx*cosx)=can2*sinx*cosx.
Bài này bạn sử dụng tổng tích nữa là xong thôi.
t=sinx+cosx với |t|<=căn2
 
Top Bottom