thu cai coi

V

vivietnam

cho h/s y=2x/(x+1) tim M thuộc đồ thị sao cho tiếp tuyến tai M cắt ox oy tại 2 điểm A B sao cho diện tích tam giác OAB bằng 1/4
các bạn lam f nhanh giúp mh nhe! mh thank!
hay nhi
minh vua lam bai nay tren lop xong
cau goi diem M(m;2m/(m+1))thuoc do thi
viet pt tiep tuyen tai M
y=2(x-m)/((m+1)^2)+2m/(m+1)
tiep tuyen nay cat Ox tai diem A(....;0)
tiep tuyen cat Oy tai diem B(0;.....)
do tam giac OAB la tam giac vuong tai O nen
S=1/2.OA.OB=1/4
tu do giai dc ra m
ban thu lam tiep xem sao
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
B

binloveh

bài này hình như đề thi khối D năm gần đây (2008 hay 2007 gì đấy)!!!
cách giải của bạn phía trên đúng rồi đấy!
 
Top Bottom