thử bài nữa này

M

master007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

;)một con lắc lò xo có khối lượng m=1.5kg ,dao động điều hoà nhờ một thế năng 0,3 Jun lúc ở vị trí biên lực đàn hồi có giá trị 15(N).viết phương trình giao động .chọn gốc thời gian khi X=A/2 và vật đang đi theo chiều âm .
giải cụ thể giúp mình nha !!!!;)
 
M

master007

sao ko ai giải giúp mình cả
gruzia090808.jpg
:( :)|!!!!!!!!!
 
D

duongbg

;)một con lắc lò xo có khối lượng m=1.5kg ,dao động điều hoà nhờ một thế năng 0,3 Jun lúc ở vị trí biên lực đàn hồi có giá trị 15(N).viết phương trình giao động .chọn gốc thời gian khi x =A/2 và vật đang đi theo chiều âm .
giải cụ thể giúp mình nha !!!!;)
Chú em lưu ý ! tự mình khám phá ra nó mới hay, mới nhớ lâu !
 
M

master007

nhưng mà ngồi ê cả mông mà vẫn ko nghĩ ra .....anh giúp em đi !!!!:(
appearance5zt.jpg
mu vô địch !!!!!!!!!!:D.
 
1

153

bài này o noó j chắc là treo thẳng đứng , nhưng mà dạng này chư ặgp bao giờ cả để thử nghĩ coi đã ^^
mai post đáp án sau ..^^
 
B

biettuot_nghiadan

đúng rồi, phương trìng dao động là : x=0,04.cos(5căn10t +pi/3)
vật dao động nhờ 1 thế năng 30j => thế năng cực đại của vật là 30j
=>(k.A^2)/2 = 0,3 (1)
ở vị trí biên lực đàn hồi có giá trị 15 (N) => k.A=15 (2)
(1),(2)=> A=0,04 ; k=375
=> tốc độ góc = căn(k/m)= 5căn 10
pt dao động : x= 0,04.cos(5căn10t +phi )
t=0 tại x= A/2 => cos(phi) = 1/2. mà vật chuyển động theo chiều âm nên phi = pi/3

=> pt dao động: x=0,04.cos(5căn10t +pi/3)
 
D

duongbg

một con lắc lò xo có khối lượng m=1.5kg ,dao động điều hoà nhờ một thế năng 0,3 Jun lúc ở vị trí biên lực đàn hồi có giá trị 15(N).viết phương trình giao động .chọn gốc thời gian khi X=A/2 và vật đang đi theo chiều âm .
Con lắc nằm ngang thì người ta đâu nói đến lực đàn hồi ! nên khi nhắc đến thì ta phải xác định ngay đến TH con lắc đuợc treo thẳng đứng
Làm như em hình như đúng ,nhưng phải lưu ý đơn vị của li độ chứ ! học trắc nghiệm mà ,đôi khi nhìn đơn vị ,pha ban đầu của đáp án là điền được ngay
 
Top Bottom