thử bài này nè

P

pe_quy_toc

Minh moi len 12 nen chua biet cac ban giai thich dum minh nha cu theluon nha
2x-4/x-3 (H) viet pt tiep tuyen tai giao diem cua (H) voi truc hoanh
giải
(H) giao trục hoành tại điểm y=(2x-4)/(x-3) =0 => x = 2
vậy giao điểm của (H) với trục hoành là điểm M(2,0)
y' =-2/(x-3)^2 => y'(2) = -2
vậy pt tiếp tuyến là y= -2.(x-2) = -2x +4
:D:D:D:D
 
V

vipbosspro

noproblem

phương trình tiếp tuyến của hàm số y=f(X) tại x0 là
y=f'(x0)(x-x0)+f(x0)
ở bài này giao điểm của hàm số với trục hoành là ngiệm của phưong trình
2x-4/x-3=0
<=>x=2=>giao điểm là A(2;0)
ta có f(x)=2+2/(x-3)
=>f'(x)=-2/(x-3)^2
thay x=2 vào f'(x)=>f'(x0)=f'(2)=-2
=>phương trình tiếp tuyến cần tìm là phương trình tiếp tuyến tại A(2;0)
là y=-2(x-2)
bình thường ko phải trình bày cặn kẽ thế đâu nhưng tại cậu bảo chỉ ró nên mình làm rõ từng bước một
cố gắng thành công bạn nhé:phehe
à cái chỗ ''
ta có f(x)=2+2/(x-3)''bạn cần để ý tí nhé
trong các bài tậo dạng phân thức bạn nên chia ra như thế này để tiện cho nhiều việc tính toán và làm các bài tập khác
thôi nói thế cho cậu tự tìm hiểu để nắm chắc kiến thức
cái này rất bổ ích cho những việc sau này
kinh nghiệm đó.hehe
 
O

ong_vang93

bạn cứ vẽ đại 1 cái đồ thị cắt trục hoành là thấy ngay -----> đồ thị cắt trục hoành tại điểm A(x;0)mà rùi cứ thế mà thay vào làm thui. mẹo làm đồ thị nè:
nếu bai yêu cầu tìm cái gì đó thì pan cứ thế vẽ ra .......minh đi ấy đay
 
Top Bottom