Thứ 6 nộp rồi, hai bài này khó quá. Xin ai đó giải chi tiết để hiểu bài

T

tranquechj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1/ Cho tam giác ABC. Gọi M,N,P lần lượt là trung điểm của AB,AC,BC.

a/ Tính chu vi tam giác ABC. Biết rằng chu vi tam giác MNP = 24 cm
b/ Tính chu vi tam giác MNB biết rằng AB = 10cm, AC =15cm, BC = 19cm
c/ Tính độ dài AC, biết rằng chu vi tam giác MNC = 52 cm mà AB : AC : BC = 3 : 4 : 6

Bài 2/ Cho hình thang cân ABCD có AB //CD, AB = 4cm , AD =5cm, CD = 10 cm. Trên tia đối của tia BD . Lấy điểm E sao cho BE = BD . Vẽ AH vuông góc CD tại H. Tính độ dài đoạn CH
 
D

depvazoi

1.a) Ta có: MN, MP, NP là các đường trung bình [TEX]\Delta ABC[/TEX]
=> MN=[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]BC; MP=[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]AC; NP=[TEX] \frac{1}{2}[/TEX]AB
=> 2(MN+MP+NP)=2.24
AB+AC+BC =48(cm)
Vậy chu vi [TEX]\Delta ABC[/TEX] là 48cm.
 
Top Bottom