Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
qua20 điểm phân biệt có thể lập được bao nhiêu vecto khác vecto 0
vậy có nghĩ đến trường hợp cho 2 điểm A,B thì có vec tơ AB nhưng nếu đảo lại BA thì 2 vt này khác nhàu ko bạnCứ 2 điểm phân biệt sẽ tạo ra 1 vecto khác vecto 0 nên có 20C2 = 190 vecto
uk mk quên k nghĩ đến TH đảo ngược lại 2 điểmvậy có nghĩ đến trường hợp cho 2 điểm A,B thì có vec tơ AB nhưng nếu đảo lại BA thì 2 vt này khác nhàu ko bạn
=>2.20C2=380 nhé
nhưng mà mình có 1 câu chuyện hay là hồi xưa lớp 10 chưa học đến tổ hợp sác xuất cô bảo cứ lấy n(n-1)
còn nếu tính cả vec tơ 0 thì bạn cộng thêm số điểm vào là được
m nghĩ nếu ko hoán đổi thì dùng 20A2=..Cứ 2 điểm phân biệt sẽ tạo ra 1 vecto khác vecto 0 nên có 20C2 = 190 vecto
đượcm nghĩ nếu ko hoán đổi thì dùng 20A2=..
20P2 vs 20A2 là như nhau đúng hông??được
nhưng mà ngta thích dùng C thôi kệ ngta hiha
do đây là có thứ tự nếu đảo ng lại
theo ĐN sgk =>20P2 đúng hiha
uk20P2 vs 20A2 là như nhau đúng hông??
ừm...ahihi...uk
tại t nhìn vô cái máy tính nên viết là P mà P vs A là một hiaha