Toán 7 thống kê

haibinh220807@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
12 Tháng bảy 2019
8
2
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 5: Số học sinh nữa của 1 trường được ghi lại như sau:

20

20

21

20

19

20

20

23

21

20

23

22

19

22

22

21

a

b

c

23
[TBODY] [/TBODY]
Hãy nêu các giá trị khác nhau của dấu hiệu, tìm tần số của từng giá trị đó, cho biết a,b,c là ba số tự nhiên chẵn liên tiếp tăng dần cà a + b + c = 66

mình cũng không biết làm sao,mong mọi người chỉ giúp :Tonton12
:rongcon14
 

02-07-2019.

Học sinh tiến bộ
HV CLB Lịch sử
Thành viên
4 Tháng năm 2018
1,485
1,656
236
Vĩnh Phúc
Trung học cơ sở Lập Thạch
Bài 5: Số học sinh nữa của 1 trường được ghi lại như sau:
2020212019
2020232120
2322192222
21abc23
[TBODY] [/TBODY]
Hãy nêu các giá trị khác nhau của dấu hiệu, tìm tần số của từng giá trị đó, cho biết a,b,c là ba số tự nhiên chẵn liên tiếp tăng dần cà a + b + c = 66

mình cũng không biết làm sao,mong mọi người chỉ giúp :Tonton12
:rongcon14
--Do a,b,c là ba số tự nhiên chắn tăng dần:
=> Giả sử : a<b<c => c:=a+4;b:=a+2;
=> a+b+c=3a+6=66 =>a:=20;b:=22;c:=24
--Các giá trị khác nhau của dấu hiệu: 19;20;21;22;23;24.
--Em tự tính " số lần xuất hiện của mỗi số" vì đó chính là: "tần số của số đó" ( nhớ kẻ bảng hàng ngang và ở cuối kẻ thêm 1 cột ghi là : N=20 : số giá trị trong dấu hiệu)
 
Top Bottom