thời gian

N

nhockconancr

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho x=10cos(4pit+pi/3)
a. Xác định thời điểm vật qua VTCB theo chiều dương lần 2012
Mình giải thế này : cứ 1T --> qua VTCB theo chiều dương 1 lần
t=o ==> x=5 , v<0 ==> 2012 lần = 2011T + 7T/12
t=2011.58*0.5=1005.8s
Nhưng mình thấy cách giải khác lại là
x=0 , v>0
<=> t=-5/24 + k/2
Lần thứ 2012 => t = -5/24 + 1006=502.9s
Các bạn giải thích zum mình cái nào đúng . Và giải cho mình bài đó luôn
 
H

huyenbap28

theo mình thế này

bạn làm như vậy là đúng rồi
Vật qua VTCB theo chiều dương nên nó phải quay thêm 2011vòng,còn nếu đề bài yêu cầu tính thời gian qua VTCB lần 2012 mà không nói đến chiều chuyển động túc là mỗi vòng quay nó phải Đi qua VTCB 2 lấn ,nên phải quay thêm 1005 vòng
 
V

vatlivui

bài giải của ban đúng rồi
tuy nhiên có thể giải như sau cung đc:x=0 , v>0
<=> t=-5/24 + k/2 > 0 -> k = 1;2;3............
Lần thứ 1 : k = 1 .................................. lần 1012 : k= 2012 => t(2012) = -5/24 + 2012/2 = 1005,8 s:
( ct giải nhanh t(n) = t(1) + (n-1)T với t1 là thời điểm đầu tiên vật qua vị trí CB theo chiều +)
 
Top Bottom