Thời gian

C

cudaubadau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hiện nay là 12 giờ đúng, hỏi bao lâu nữa thì kim giờ và kim phút lại trung khít lên nhau?
2. Khi Lan bắt đầu làm bài tập toán thì có nhìn đồng hồ. Khi Lan làm xong bài tập toán thì bạn thấy kim giờ và kim phút đã đổi chỗ cho nhau. Hỏi Lan đã làm bài tập toán trong bao lâu?
3. Trong 1 ngày đêm (từ 0 giờ đến 24 giờ) thì kim giờ và kim phút gặp nhau bao nhiêu lần?
4. Hiện nay là 12 giờ, hỏi sau bao lâu nữa thì kim giờ và kim phút vuông góc với nhau?
 
N

noichantroibinhyen

Giải

1. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Kim giờ chạy nhanh hơn kim phút là :
1 - 1/12 = 11/12 (vòng)
Kim phút và kim giờ lại trùng khít lên nhau sau :
1 : 11/12 = 12/11 (giờ)
Đáp số : 12/11 giờ
2. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Vì kim phút quay nhanh hơn kim giờ 12 lần nên kim giờ quay được :
1 + 1/12 = 1/13 (vòng)
Mà kim giờ quay được 1/12 vòng trong 1 giờ vậy quay 1/13 vòng trong :
1/13 : 1/12 = 12/13 (giờ) hay 55 phút 23 giây.
Đáp số : 55 phút 23 giây
3. Kim giờ và kim phút gặp nhau số lần là :
(24 – 2) + 1 = 23 (lần)
Đáp số : 23 lần
4. Kim giờ và kim phút vuông góc với nhau sau :
14 : 11/12 = 3/11 (giờ) hay 16 phút 22 giây
Đáp số : 16 phút 22 giây
 
Last edited by a moderator:
M

minhtuan250802

Giải

1. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Kim giờ chạy nhanh hơn kim phút là :
1 - 1/12 = 11/12 (vòng)
Kim phút và kim giờ lại trùng khít lên nhau sau :
1 : 11/12 = 12/11 (giờ)
Đáp số : 12/11 giờ
2. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Vì kim phút quay nhanh hơn kim giờ 12 lần nên kim giờ quay được :
1 + 1/12 = 1/13 (vòng)
Mà kim giờ quay được 1/12 vòng trong 1 giờ vậy quay 1/13 vòng trong :
1/13 : 1/12 = 12/13 (giờ) hay 55 phút 23 giây.
Đáp số : 55 phút 23 giây
3. Kim giờ và kim phút gặp nhau số lần là :
(24 – 2) + 1 = 23 (lần)
Đáp số : 23 lần
4. Kim giờ và kim phút vuông góc với nhau sau :
14 : 11/12 = 3/11 (giờ) hay 16 phút 22 giây
Đáp số : 16 phút 22 giây
 
M

minhtuan250802

Giải

1. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Kim giờ chạy nhanh hơn kim phút là :
1 - 1/12 = 11/12 (vòng)
Kim phút và kim giờ lại trùng khít lên nhau sau :
1 : 11/12 = 12/11 (giờ)
Đáp số : 12/11 giờ
2. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Vì kim phút quay nhanh hơn kim giờ 12 lần nên kim giờ quay được :
1 + 1/12 = 1/13 (vòng)
Mà kim giờ quay được 1/12 vòng trong 1 giờ vậy quay 1/13 vòng trong :
1/13 : 1/12 = 12/13 (giờ) hay 55 phút 23 giây.
Đáp số : 55 phút 23 giây
3. Kim giờ và kim phút gặp nhau số lần là :
(24 – 2) + 1 = 23 (lần)
Đáp số : 23 lần
4. Kim giờ và kim phút vuông góc với nhau sau :
14 : 11/12 = 3/11 (giờ) hay 16 phút 22 giây
Đáp số : 16 phút 22 giây
 
M

minhtuan250802

1. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Kim giờ chạy nhanh hơn kim phút là :
1 - 1/12 = 11/12 (vòng)
Kim phút và kim giờ lại trùng khít lên nhau sau :
1 : 11/12 = 12/11 (giờ)
Đáp số : 12/11 giờ
2. Trong 1 giờ, kim phút chạy được 1 vòng thì kim giờ chạy được 1/12 vòng.
Vì kim phút quay nhanh hơn kim giờ 12 lần nên kim giờ quay được :
1 + 1/12 = 1/13 (vòng)
Mà kim giờ quay được 1/12 vòng trong 1 giờ vậy quay 1/13 vòng trong :
1/13 : 1/12 = 12/13 (giờ) hay 55 phút 23 giây.
Đáp số : 55 phút 23 giây
3. Kim giờ và kim phút gặp nhau số lần là :
(24 – 2) + 1 = 23 (lần)
Đáp số : 23 lần
4. Kim giờ và kim phút vuông góc với nhau sau :
14 : 11/12 = 3/11 (giờ) hay 16 phút 22 giây
Đáp số : 16 phút 22 giây
 
Top Bottom