Vật lí 10 Thời gian viên kỹ sư đi bộ

Z

zuilendj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hằng ngày có một xe hơi đi từ nhà máy tối đón 1 kĩ sư tại trạm đến nhà máy làm việc. Một hôm, viên kĩ sư tới trạm sớm hơn 1h nên anh đi bộ hướng về nhà máy. Dọc đường anh ta gặp xe đến đón mình và cả 2 tới nhà máy sớm hơn 10p. Coi các chuyển đ6ọng là thẳng đều cốđộ lớn vận tốc nhất định. Thính thời gian viên kĩ sư đi bộ từ trạm tới khi gặp xe

cac pan jup mik voi nha,mik lam rụ nhung van con an v1,v2:(
co len:)>-:)>-
 
Last edited by a moderator:
H

happy1801

Bạn nêu bài cụ thể đi, bạn đang làm bài cụ thể mà, vậy mới biết đâu là ẩn chứ???
 
S

s0cbay_kut3

hang ngay co mot xe hoi di tu nha may toi don 1 ki su tai tram den nha may lam viec .Mot hom,vien ki su toi tram som hon 1h nen anh di bo huong ve nha may.Doc duong anh ta gap xe den don mik va ca hai toi nha may som hon 10p.coi cac chuyen dong la thang deu co do lon van toc nhat dinh.tinh thoi gian vien ki su di bo tu tram toi khi gap xe.

cac pan jup mik voi nha,mik lam rụ nhung van con an v1,v2:(
co len:)>-:)>-

Sửa lại đề: (hi vọng là mình sửa đúng)

hàng ngày có một xe hơi đi từ nhà máy tới đón 1 kĩ sư tại trạm điện đến nhà máy làm việc. Một hôm viên kĩ sư tới trạm sớm hơn 1h nên anh đi bộ hướng về nhà máy. Dọc đường anh ta gặp xe đến đón mình và cả 2 tới nhà máy sớm hơn 10 phút. Coi các chuyển động là thẳg đều có độ lớn vận tốc nhất định. Tính thời gian viên kĩ sư đi bộ từ trạm tới khi gặp xe.

Các bạn júp mình với nha, mình làm rồi nhưng vẫn còn ẩn v1, v2, cố lên. (đây là câu cuối trong đoạn trên )
 
Last edited by a moderator:
A

adri_phi_phi

Bài này phải giải bằng đồ thị các bạn ạ! Vẽ xong cái đồ thị là suy ra ngay đc thời gian. Chọn chiều dương là chiều chuyển động, gốc thời gian tại O. Trên đồ thị d1 là đồ thị chuyển động của xe ô tô đi từ trạm đến đón viên kĩ sư. d2 là đồ thị chuyển động của xe ô tô khi đưa viên kỹ sư từ trạm tới nhà máy. Thời gian chuyển động của viên kỹ sư đc biểu diễn bằng đoạn O'H. Ho=10/2=5'. Suy ra thời gian đi bộ của viên kỹ sư là 1 giờ- 5'=55 phút!

bai.jpg
 
Last edited by a moderator:
H

hunterking1601

mình vẽ không chuẩn lắm mọi người thông cảm!!
untitled.jpg

ta có : dễ thấy AB//MN \Rightarrow AB=MN
mặt khác tam giác :KMN cân ở K\Rightarrow NH=1/2MN
\Rightarrow người đó đi bô:60-5=55'
 
Last edited by a moderator:

Trần Tư Duệ

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2021
3
4
6
19
Hà Nội
Trường Tiểu học Tân Hưng
upload_2021-7-31_10-51-9.png
giải chi tiết nhé :)))
 

Attachments

  • 227295045_572368123759523_3574228433524297700_n.png
    227295045_572368123759523_3574228433524297700_n.png
    224.6 KB · Đọc: 36
  • 227295045_572368123759523_3574228433524297700_n.png
    227295045_572368123759523_3574228433524297700_n.png
    224.6 KB · Đọc: 28
  • upload_2021-7-31_10-49-56.png
    upload_2021-7-31_10-49-56.png
    196.5 KB · Đọc: 28
Top Bottom