Vật lí 10 Thời gian rơi tự do

Dino Jiyeon

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
48
43
11
Quảng Ninh
Trường THPT Lê Quý Đôn

Linhhy09

Banned
Banned
Thành viên
23 Tháng tám 2019
181
130
21
Bà Rịa - Vũng Tàu
Trường đời
[tex]h=gt^{2}\frac{1}{2}=> t1 =\sqrt{2h}\frac{1}{g}[/tex]
Làm sao để ra đc công thức như vậy ạ. Chuyển như nào ạ. Em cảm ơn.
[tex]h = \frac{gt^{2}}{2} \Rightarrow 2h = gt^{^{2}} \Rightarrow t^{^{2}} = \frac{2h}{g}[/tex]
Vậy [tex]t = \sqrt{\frac{2h}{g}} = \sqrt{2h.\frac{1}{g}}[/tex] thôi bạn
Ta chỉ lấy giá trị dương vì t > 0 nhé
 

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]h=gt^{2}\frac{1}{2}=> t1 =\sqrt{2h}\frac{1}{g}[/tex]
Làm sao để ra đc công thức như vậy ạ. Chuyển như nào ạ. Em cảm ơn.
[tex]h=gt^{2}\frac{1}{2}[/tex]
[tex]<=> t^2 = \frac{h}{\frac{1}{2}g} <=> t^2 = \frac{2h}{g}<=>t=\sqrt{\frac{2h}{g}}<=>t=\sqrt{2h\frac{1}{g}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Linhhy09
Top Bottom