Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một vật nhỏ bắt đầu trượt từ đỉnh của 1 khối nêm có đáy l=2,1m như hình vẽ. Nêm cố định, hệ số ma sát trượt giữa nêm và vật là k=0,14. Lấy g=9,8 m/s^2
Tính giá trị góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] để thời gian vật trượt xuống là nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất này
Hình
mình làm ra t=[tex]\sqrt{\frac{2l}{g.(\frac{sin2\alpha }{2}-k.\frac{Cos2\alpha +1}{2})}}[/tex]
rồi không tính ra tiếp để tìm gtnn
mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn
Tính giá trị góc nghiêng [tex]\alpha[/tex] để thời gian vật trượt xuống là nhỏ nhất. Tính giá trị nhỏ nhất này
Hình
mình làm ra t=[tex]\sqrt{\frac{2l}{g.(\frac{sin2\alpha }{2}-k.\frac{Cos2\alpha +1}{2})}}[/tex]
rồi không tính ra tiếp để tìm gtnn
mọi người giúp mình nha, mình cảm ơn