thời gian giãn trong một chu kỳ?help!

B

bubu93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

môt con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm 1 lò xo có k=100N/m và vật m=100g
kéo vật xúông dưới theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo giãn 3cm rồi thả nhẹ cho dao động điều hoà.lấy pi bình=10.g=10.tìm khoảng thời gian lò xo giãn trong một chu kỳ.
mình tính ùi nhưg sợ sai.hix.giúp lẹ lẹ nha.thaks
 
Last edited by a moderator:
P

phucpho10a

Bài này bạn nên vẽ hình ra nhìn dễ hơn.........................................
 
C

congskill

bạn ơi
bạn nhầm TO rồi
3cm đấy là mình kéo dài nó ra
nhưng A=2 do A đc tính từ vị trí cân bằng đến vị trí nó dãn dài nhất
bạn thử nghĩ lại xem
bạn sai rồi
 
H

hat_1210

ủa A cho sẵn mà bạn.bằng 3cm..........................................
Biên độ không phải bằng 3 đâu bạn à. Chú ý kĩ đề bài nói là kéo lò xo xuống dưới tới vị trí lò xo giãn 3cm. Vị trí đó phải là delta L + A = 3cm. Delta L =1cm => A=2 cm. THời gian lò xo giãn là thời gian ngắn nhất vật đi từ vị trí -delta L đến +A. Trong 1 chu kì lò xo giãn nén 2 lần. Bài này dùng đường tròn lượng giác vẽ ra. Okie
 
Top Bottom