thời gian đèn tắt sáng

S

sieunhantapbay

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài này chắc nhiều người quen rồi nhưng mình mới học con chưa thạo lắm,mọi người giúp :p
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V ,tần số f=60Hz vào 2 đầu 1 bóng đèn huynh quang. Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn [TEX]\60\sqrt{2}[/TEX] V .Tỉ số thời gian đèn sáng và đèn tắt trong 30 phút là

mình vẽ đường tròn thấy thời gian sáng = tắt ==> ti số là 1 nhưng đáp án lại là 2 :confused:
 
M

mrhoavokhuyet

bài này chắc nhiều người quen rồi nhưng mình mới học con chưa thạo lắm,mọi người giúp :p
Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=120V ,tần số f=60Hz vào 2 đầu 1 bóng đèn huynh quang. Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn [TEX]\60\sqrt{2}[/TEX] V .Tỉ số thời gian đèn sáng và đèn tắt trong 30 phút là

mình vẽ đường tròn thấy thời gian sáng = tắt ==> ti số là 1 nhưng đáp án lại là 2 :confused:


có lẽ bạn nhầm chỗ này Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn [TEX]\60\sqrt{2}[/TEX] => u hiệu dụng của nó là 60v
=> thời gian đền sáng là 2T/3
thời gian đèn tắt là T/3
=> Tỉ số đó là 2 :)>-
 
L

lion5893

có lẽ bạn nhầm chỗ này Biết đèn chỉ sáng lên khi điện áp đặt vào đèn không nhỏ hơn [TEX]\60\sqrt{2}[/TEX] => u hiệu dụng của nó là 60v
=> thời gian đền sáng là 2T/3
thời gian đèn tắt là T/3
=> Tỉ số đó là 2 :)>-
đấy là xét trong 1 chu kì thì tỉ số là như thế. thế nó cho 30 phút để lam ji??
 
Top Bottom