Vật lí 12 thời điểm

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 Một chất điểm dao động điều hòa có vận tốc bằng không tại hai thời điểm liên tiếp là t1=2,2 (s) và t2=2,9 (s). Tính từ thời điểm ban đầu (t1=0 s) đến thời điểm t2 chất điểm đã đi qua vị trí cân bằng
Bài 2 Một con lắc lò xo dao động với pt x=6cos(4pit - pi/2)cm. Tại thời điểm t vật có vận tốc 24pi cm/s và li độ của vật đang giảm. Sau đó 0,125s vận tốc của vật là?
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Bài1: vận tốc bằng 0 khi vật ở vị trí biên => 2 lần ở vị trí biên liên tiếp là t1 và t2 => trong thời gian từ t1->t2 vật qua VTCB 1 lần
Bài2: Ta có phương trình độc lập thời gian
[TEX]\frac{x^2}{A^2}+\frac{v^2}{\omega ^2 A^2}=1[/TEX]
Do vật ở vị trí li độ đang giảm =>x=0 và vật đang theo chiều âm
Sau 0,125s vật đi được pi/2 => vật từ VTCB tới biên
Vận tốc của vật khi đó là vận tốc tại biên và = 0
 
Top Bottom