thời điểm mà vật đi qua li độ x=a theo chiều âm , dương

T

thuong0504

thời điểm mà vật đi qua li độ x=a theo chiều âm , dương
ai hd mình giải dạng bài này mới . chỉ chi tiết dùm mình khi ở cả phương trình sin và cos nhé . cảm ơn rất nhiều

Em không chắc cái câu hỏi của anh. Có phải ý anh hỏi là tìm t khi x=a không?

Khi x=a

\Leftrightarrow $x=A.cos(W.t+phi)$

\Leftrightarrow $A.cos(W.t+phi)=x$

\Leftrightarrow$cos(W.t+phi)=\frac{x}{A}$

\Leftrightarrow$phi_t=+-arccos\frac{x}{A}$

Lấy dấu + khi v<0 và - khi v>0

Tìm được $phi_t$ rồi suy ra t

Áp dụng tương tự cho phương trình sin ( Đổi hàm cos về hàm sin)
 
Top Bottom