Vật lí 12 Thời điểm mà hai điểm sáng có cùng li độ lần thứ 2020 là ?

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điểm sáng cùng dao động trên trục Ox với các phương trình li độ lần lượt là x1 = A. cos (2.pi.t + pi/6 ) và x2 = A. cos (2.pi.t + 5.pi/6 ) . Thời điểm mà hai điểm sáng có cùng li độ lần thứ 2020 là ?
Mọi người giúp mình bài này vs (đừng copy mạng nhé )
 
  • Like
Reactions: Cindy Phạm_2007

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hai điểm sáng cùng dao động trên trục Ox với các phương trình li độ lần lượt là x1 = A. cos (2.pi.t + pi/6 ) và x2 = A. cos (2.pi.t + 5.pi/6 ) . Thời điểm mà hai điểm sáng có cùng li độ lần thứ 2020 là ?
Mọi người giúp mình bài này vs (đừng copy mạng nhé )
hai điểm sáng cùng li độ khi x1=x2 => x1-x2 = 0 <=> [tex]A\sqrt{3}cos(wt)[/tex]
Vậy trong một chu kì hai điểm có cùng li độ hai lần:
Phân tích: 2020 = 2018 + 2
=> thời gian cần: 2018T + thời gian đi để đủ hai lần đó.
Vì pha đầu của dao động x12 là 0 nên để đủ hai lần vật phải đi được thêm 3/4 T nữa
=> t = 2018T + 3/4T
 
  • Like
Reactions: Hà Kiều Chinh
Top Bottom