Vật lí 10 thời điểm 2 người gặp nhau

thuongtruong3108@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2021
16
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai người đi bộ cùng chiều, cùng một lúc từ hai địa điểm A và B để đi đến điểm M cách A 12 km và cách B 9 km, với tốc độ lần lượt là 30 km/giờ và 10 km/giờ. Hai người gặp nhau
A. cách A 16,5 km, sau khi qua M. B. cách A 4,5 km, trước khi đến M.
C. cách A 7,5 km, trước khi đến M. D. tại M.
 

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,577
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Hai người đi bộ cùng chiều, cùng một lúc từ hai địa điểm A và B để đi đến điểm M cách A 12 km và cách B 9 km, với tốc độ lần lượt là 30 km/giờ và 10 km/giờ. Hai người gặp nhau
A. cách A 16,5 km, sau khi qua M. B. cách A 4,5 km, trước khi đến M.
C. cách A 7,5 km, trước khi đến M. D. tại M.
upload_2021-8-4_11-4-55.png
gọi t là khoảng thời gian từ khi 2 người bắt đầu xuất phát đến khi gặp nhau tại G
Hai người gặp nhau tại G khi:
AG - BG = AB
t.(30-10) = 3
t = 0,15h
Vị trí gặp cách A 1 khoảng:
AG = 30t = 30.0,15 = 4,5km
Vì AG < AM (4,5 < 12)
=> 2 người gặp nhau trước khi tới M

=> chọn B
 
Top Bottom