Thơ về Hệ thức lượng giác

L

leehanna

Last edited by a moderator:
K

kachia_17

ui trời mấy đứa ^^, uhm thì thơ vậy là đọc cho vần để dễ nhớ nhưng ko nên quá phụ thuộc vô nó nha, cứ làm nhìu bài tập là khắc nhớ thôi ( hiểu bản chất mà ^^)
 
Q

quinhmei

Anh Kachia_17 nói đúng đó.
Ban đầu tớ cũng phải lẩm nhẩm mấy bài thơ kiểu này hoài. Nhưng lâu dần sẽ thuộc hết.
Nếu làm >3 bài/ngày, bạn sẽ thuộc nó trong một tuần. Còn nếu làm <30 bài/tháng thì phải 1 tháng rưỡi mới thuộc (theo kinh nghiệm của cô giáo tớ dạy chuyên toán).
Vậy nên, làm nhiều bài vào nhé, đề không phải mãi "...sin đi học..."
 
T

tungdn

Tở tưởng bài thơ về hệ thức lượng trong tam giác được lưu truyền từ nhiều đời học sinh rồi mà, bạn làm thêm bài nữa làm gì? :|
Bài thơ tụi tớ được truyền này
sin đi học (sin= đối : huyền)
cos không hư (cos = kề: huyền)
tan đoàn kết (tan = đối : kề)
côtang kết đoàn (cotg = kề : đối)
 
Last edited by a moderator:
S

suphu_of_linh

^^!....

tớ còn cái công thức
Tang mình cộng với tang ta, bằng sin 2 đứa trên cos ta cos mình....
[tex] tana+tanb=\frac{sin(a+b)}{cosa.cosb}[/tex]
 
N

nh0k_hai

Sin = Đi học <=> Đối/ Huyền
cos = không hư <=> Ke^` / huyền
tan = Đoàn kết <=> Do^i' / ke^`

cotg = Ke^t' đoàn <=> kề / đối
hj`
 
Top Bottom