Tài năng HMF THƠ NGẮN

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQ9gPtycrLeA_WY-GVxZA_Ih1a-iljI28pks395N77GZTUSbnRC


VẬT VỜ MỘT MẢNH TÌNH TRÔI

Anh có tội mịt mùng năm tháng
Làm nhạt mờ ánh sáng đời em
Khiến cho u ẩn con tim
Níu ghì, buộc thắt thuyền quyên lỡ làng…

Chiều hôm nay lang thang nỗi nhớ
Vương vấn lòng cái thuở mộng xanh
Vì sao suốt mãi thời gian
Cánh chim biền biệt, đoạn đành bỏ quên...

Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 
Last edited:

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcRHsSZ0fA2zsofvaIxhJ8YhjqTX5g5apu0ihymRgeeBD9Uwj4O4


TRẢI XUỐNG THƠ

Tóc đã muối dần theo nắng mưa
Mà sao vẫn nhớ ảnh hình xưa
Dấu yêu kỷ niệm êm đềm thuở
Lởn vởn tâm tư mãi bốn mùa


Phương trời chốn ấy bóng thời gian
Giá lạnh cô đơn héo võ vàng
Hay bánh xe đời đà chuyển bến
Có tàn vụn vỡ một vầng trăng?...

Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 
  • Like
Reactions: Cẩmm and lam371

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQ6qUzvzHSe4Ioh5vnZ5GFxjuNnrTm0utAT_pCJh3pbXiSvuCiU

MÁI ẤM KHÔNG CHỈ CÓ TIỀN

Dẫu cùng anh trên thềm trăng mộng
Nhưng lửa lòng hực nóng năm nao
Giờ đây giảm nhiệt chìm sâu
Tuyết băng giá lạnh lan vào tâm tư


Khi anh vắng màu thu phơi trải
Cung ngọc ngà tình ái ta xây
Rơi vào quạnh quẽ sầu ai
Chơ vơ lạc lõng, lắt lay vật vờ...


21/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)

Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcTojwQ_hrvXFcUnTYEbnrBmDgLAku2Md8Fp2NExkj-D7MFTbnTz


ĐỨT SỢI TƠ ĐÀN

Cả bốn phía âm u mù mịt
Ngàn cỏ lau chằng chịt bủa vây
Xuất hồn dưới bóng trời mây
Lững lờ sóng nước tháng ngày lênh đênh…


Rồi bỗng chốc cung đờn réo rắt
Chuỗi tháng ngày chất ngất tơ vương
Đêm kia giữa ngọn phù vân
Đứt dây vỡ nhạc để buồn con tim.



22/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQazs0jR9HfGyyl_teozSMnKK9ixFpy4KmTucISesi0SzeXLeCT

NỖI NIỀM TRONG GIÔNG BÃO

Thầm lặng lẽ không lời tâm sự
Sợ em lo, tư lự, bâng khuâng
Làm cho khuất bóng vầng trăng
Hoa xuân héo hắt rơi dần đêm đen

Bao kỷ niệm êm đềm hò hẹn
Những suy tư vun vén mộng đời
Lẽ nào gió bão trùng khơi
Dập vùi thuyền vỡ để rồi duyên tan…


23/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)

Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcRgx25HC57ovf-7q0XTu1E-GfB7PPQh83JPNYELzxkT7kf9ozXI


TÁI TÊ

Rồi mai mốt giữa bầu hiu quạnh
Rụng hết vàng còn nhánh chơ vơ
Canh thâu gió giật qua bờ
Hàn sương kết đọng vật vờ ánh rơi

Đêm phủ kín khung trời u ám
Ngày ngập đầy áng xám giăng ngang
Tấc lòng hướng vọng xa xăm
Đìu hiu vắng vẻ, lăn tăn gợn buồn...


24/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)

Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcRHD9-vLkRP1zvCEibNjdZYkSSfr_oc63YN5gkjwrMBsvukDuQUpQ


CÒN GÌ DƯỚI BÓNG
HOÀNG HÔN


Để rồi canh cánh nỗi niềm
Hoài ai, thương nhớ con đường ngày xưa
Thong dong sớm tối chiều trưa
Bước chân dưới ngọn thoảng lùa du dương


Giờ đây lặng ngắm hàn sương
Đêm đêm kết đọng, gợi buồn vu vơ
Cành nghiêng gió lảy vật vờ
Lan man dĩ vãng, thẫn thờ mây trôi.



29/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcRVjI1GY3TtYl7cVdBcnFBPtzLeARv6606K4LT2qhTC-mY77E2T


HỠI CHÀNG THI SĨ ĐA BUỒN

Ta nàng hai mảnh linh hồn
Gặp nhau dưới ánh hoàng hôn tím sầu
Sẻ chia tâm sự đôi câu
Rồi giây phút nữa nàng vào, riêng ta

Cô đơn dõi mắt chiều tà
Nhớ thương, thương nhớ xót xa não nề
Âm thầm lặng lẽ bước đi
Tìm trong diệu vợi chút gì ngày xưa.


30/10/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcSZxgs9lebMmnzBjExvBTQahBhlXVszvpB8us5M1GWe4Hj0We4xTw


DAY DỨT

Thuở ấy em ơi! Nghịch cảnh đời
Khiến tình hé nhụy chợt chơi vơi
Niềm thương, nỗi nhớ em ôm ấp
Lặn lội tìm anh để tỏ lời…


Đôi mình héo hắt, nén hờn đau
Anh trở về quê, để lại sầu
Lận đận, thăng trầm trên biển sóng
Tan dần, phai nhạt, mất tình sâu...



01/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcRTZa7Vf7pR1OCY_J-ALz-E2RVnGI2iVhw9sA&usqp=CAU


ĐÔI MẮT & NIỀM RAY RỨT

Em ơi! Kẻ ấy chính là tôi
Một thuở năm xưa dưới ánh trời
Nửa bướm, nửa người bay lởn vởn
Vườn xanh, suối biếc…để phai phôi


Cảnh đời cát bụi với phong ba
Canh cánh niềm đau bởi nguyệt tà
Khắc khoải, võ vàng không thể chịu
Vô tình ghé bến đậu rồi xa.



01/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ: nhatlang.com
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71

THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQ7gInjNhjaX4_SHC7Z6u-5ZQ-o_bS-oyeMMA&usqp=CAU


TẤC LÒNG GỬI HỒN MẸ

Mẹ ơi! Biển nước ngập dâng tràn
Kỷ niệm xưa rồi, dậy sóng loang
Vạn thắm hương ngàn tình của Mẹ
Vật vờ sống lại, tím lòng con

Miếng ăn, giấc ngủ, tắm, đi theo
Bánh ngọt, cà phê những sáng chiều
Lặn lội đường xa tìm khúc ruột
Vui buồn, hãnh diện đứa con yêu…

Lần lượt quay về ký ức con
Để ngàn thương nhớ mảnh trăng son
Xót đau vô hạn không kìm được
Giọt lệ lăn dài nỗi héo hon...


11/1/2016
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ:
Trang facebook cá nhân
Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng)
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQn-UIVoiXQ2hmS_U8wz7i93kGe-LTqKjjsimrtzBN-yTtks-Y_zA


KHẮC NGUYỆN TRƯỚC
LINH CỮU MẸ

Mẹ ơi! Còn có bữa nay thôi
Sẽ rụng vầng trăng xuống cạnh đồi
Con cháu tiễn đưa thân xác Mẹ
Về sâu đất lạnh nghỉ yên nơi...


Mảnh đất này đây sẽ chẳng còn
Bóng hình sương phụ tấc lòng son
Trọn tình, vẹn nghĩa, luôn lo lắng
Sướng khổ, vui buồn của các con


Từ nay mất hẳn không còn gặp
Sắc ảnh thân thương của Mẹ rồi
Vĩnh viễn cuộc đời mang thiếu vắng
Khung trời êm ả mảnh trăng soi...



14/1/2016
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


Nguồn trọn bài thơ:
Trang facebook cá nhân

Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng)
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71

THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcS527-ZnfjyMQrY6o0MT9jwZD_qKjcDXqHsZjcTuYr9A98VeTly


VỠ MỘT CUNG ĐÀN

Từ nay rỉ rả con tim
Trào dâng điệp khúc êm đềm vấn vương
Hoá thành chuỗi hạt hàn sương
Nhành lau, ngọn cỏ rụng buông giọt dài


Chẳng còn rung cảm tràn đầy
Dịu dàng nắm lấy bàn tay mộng tình
Éo le, trắc trở duyên mình
Cùng nhau an ủi, ảnh hình không xa


Giờ đây khuất ánh trăng ngà
Em về làm vợ người ta mất rồi
Bỏ kia lờ lững khung trời
Vầng trăng chạnh khuyết, ngậm ngùi gió đưa...



10/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


NGUỒN TRỌN BÀI THƠ:
Trang facebook cá nhân

Nhất Lang (Nguyễn Thành Sáng)
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQRzQkKnfusc_-cAQnqgL9LNqpGgXV8-d8xkw&usqp=CAU


BUỒN NHỚ CHA MẸ

Trời hôm nay đìu hiu, bầu u ám
Cả bốn bề ảm đạm trải buông lơi
Cõi không gian từng hồi giăng mảng tối
Gợi thêm sầu vời vợi bóng lang thang...


Kể từ đây đã tắt hết vầng trăng
Màn sương tuyết phủ dần lên khắp chỗ
Dãy mờ mịt đẩy trôi làn ánh tỏ
Để thẫn thờ lối ngõ lạnh luồn sâu


Đàn đứt dây, điệu hát có còn đâu
Chỉ hỗn độn nát nhàu gây lạc tiếng
Bao du dương dẫn tâm hồn xao xuyến
Đã hết rồi theo nấc nghẹn đau thương


Cha Mẹ ơi! Năm xưa trên con đường
Đàn gà nhỏ hai đầu Cha với Mẹ
Còn bây giờ đã trở thành quạnh quẽ
Hiu hắt tàn vắng vẻ điệp kêu con...



17/1/2016
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


NGUỒN TRỌN BÀI THƠ:

"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71

THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcTRl4Urmwmg-CFVyfseF3lng4XehZRqGXMtwiyYcLHQnaqq-uhR


LỐI MÒN SƯƠNG NHỎ GIỌT

Từ xa xa con đường mòn hun hút
Những mảng xanh chen chúc thẩn thơ nhìn
Chẳng gió về rung rinh bờ lá đỏ
Tựa giăng đầy đây đó vẻ sầu tênh...


Ta bước đi trên gập ghềnh vắng lặng
Nghe nỗi niềm sâu lắng gợn bên trong
Thân không mang mà lòng như trĩu nặng
Khối u hoài hụt hẫng nghĩa tình thâm


Trăng năm xưa soi sáng cả một vùng
Có mây lửng gió hun dài bên má
Du dương ngọn lắc lư cành rũ bóng
Trỗi êm đềm trầm bổng điệp ngân nga


Cánh thời gian dần trôi qua lặng lẽ
Bao đổi thay chuyển hóa cứ triền miên
Theo mệnh số truân chuyên dòng nước chảy
Để mất rồi ngần ấy bến sông yên...



19/1/2016
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


NGUỒN TRỌN BÀI THƠ:
"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcTbSn0RSG3F7ZV-n1P2QZ8zFSByL3C1JembHtvG1yvTgEyNBNal2w


CHẠNH LÒNG TÌNH
TRONG NẤM MỘ

Ai có hiểu từng canh thâu thui thủi
Đôi ánh sầu nhẹ gửi đến vườn hoa
Từ sâu giữa trái, nhịp đập ngân nga
Chuỗi điệp khúc bài ca thương nhớ hỡi!


Vậy mà tay chẳng thể nào đặt tới
Chỉ âm thầm rười rượi, nỗi mênh mang
Cho con tim trĩu nặng cả ngàn cân
Niềm da diết, ngập tràn đau héo hắt...


Chiều hôm nay dưới khung trời nhàn nhạt
Có một người chạnh nhớ thuở ngày xưa
Đôi mắt buồn vời vợi hướng về xa
Rồi bất chợt ngoảnh qua nhìn nấm mộ


Như phảng phất đâu đây lời than thở:
Tôi yêu em là chỉ khổ cho tôi
Bởi lung linh lờ lững tận đỉnh trời
Ngọn gió thấp muôn đời sao có thể...


Ba mươi năm trải bao lần dâu bể
Bước thẫn thờ ánh lệ bỗng rưng rưng...



21/1/2016
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"

NGUỒN THƠ HAY

---------------------
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcT7fSONk9H7v3Tl8pRqigGxvAhyJ9x9cgOA6TRZgJepWzGthW1Q


GIẤC MỘNG ĐỂ BUỒN

Trời đêm nay trăng soi vằng vặc
Hãy cùng ta dạo mát đi nàng
Để nghe gió thổi nhẹ nhàng
Du dương réo rắt mộng vàng ái ân

Cho giây phút mơ màng yêu dấu
Quên nỗi niềm đau đáu sầu thương
Chỉ còn tràn ngập làn hương
Phả loang lai láng, canh trường ngất ngây…

Chàng ơi hỡi! Thiếp đây chàng ạ
Tiếng lòng em chàng có hiểu chăng
Mỏi mòn hướng vọng xa xăm
Bao năm ngóng đợi võ vàng tái tê?

Giờ thuyền mộng đã về bến đợi
Bù chuỗi ngày khắc khoải nhớ nhung
Thì nay lầu mộng mê cung
Thiếp chàng vào đó ta cùng cạn say…


18/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"

NGUỒN THƠ HAY

---------------------
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcQIu7tX7iIqnpNCRQuHH4lc-tzluM-fAxuXR8OApmEVlT2vemR8qg


ĐIỆP KHÚC HOÀNG HÔN

Thơ màu tim tím tợ hoàng hôn
Bút mực pha sương viết chữ hồn
Như khói lam chiều trôi lãng đãng
Gợi lòng lữ khách muốn dừng chân,


Để ngắm hoàng hôn buổi xế này
Nhìn kia kết tụ phiến cành cây
Long lanh nhấp nháy theo làn gió
Giữa cõi lặng tờ chẳng thấy ai


Hoàng hôn! Rất thật sắc hoàng hôn
Chỉ có chân mây ngọn thổi vờn
Thoang thoảng từ xa đưa vọng lại
Êm đềm, dìu dặt trỗi từng cơn...



19/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"

NGUỒN THƠ HAY

---------------------
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcSR6gHDwE7PMTYR2Pubqt3UC63HwQ-VkAoxegtktloZAw8IqiVz


NGHE LÒNG BUỒN TÊNH

Nàng thỏ thẻ người ơi người hỡi
Còn ở đây ta hỏi lại nàng
Có thu quét lá rụng vàng
Có bầu trống vắng, có đàn đứt dây?

Hay mượn gió lùa mây chốn lộng
Khiến vô tình khuấy động dòng sông
Thuyền ta lướt giữa mênh mông
Bất ngờ phải chịu bập bồng lắc lư

Để chiều nay thẫn thờ nẻo vắng
Một cái gì nằng nặng nhớ nhung
Kéo hồn lên cõi không trung
Nhìn về phương ấy nghe lòng buồn tênh.


19/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"

NGUỒN THƠ HAY

---------------------
 

Nguyễn Thành Sáng

Học sinh gương mẫu
Thành viên
23 Tháng năm 2016
2,920
819
364
71
THƠ NGẮN TRÍCH ĐOẠN - 2 Images?q=tbn:ANd9GcTbWBlMLxzqEcctj3vcwiZieiQaZu_fm6Z8piW8Quib1mfHCpD1


NGẬM NGÙI BÊN ÁNH LỤN

Em yêu ơi! Muôn phần thống thiết
Nỗi đau thương da diết lòng anh
Cạnh bên thoi thóp lụn tàn
Tim tình tan nát ngập tràn khổ đau

Sao chẳng cháy người vào khói lửa
Lại tìm nơi ngóng cửa u hoài
Đang tay ngắt đoá hoa lài
Làm cho vườn thắm từ nay lạnh lùng

Sông biển rộng chập chùng sóng vỗ
Thuyền ngược xuôi nhấp nhố trời mây
Khung xanh vạn cánh xa bay
Vẫn còn lững thững mà đây nát bờ...


25/11/2017
Nhất Lang
(Nguyễn Thành Sáng)


"NHẤT LANG (Nguyễn Thành Sáng) Facebook"

NGUỒN THƠ HAY

---------------------
 
Top Bottom