Thịt rang cháy cạnh.

L

lykem_1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1295231065_thit-rang0.jpg
Thịt rang cháy cạnh phảng phất cari

Thứ Hai, ngày 17/01/2011, 10:45


Nguyên liệu:
- 300gr thịt thăn (hoặc thịt ba chỉ)

- 1/2 củ hành tây

- 1/2 quả ớt ngọt

- 2 tép tỏi

- 1 /2 củ gừng (giã nhỏ, ép lấy nước)

- 30ml xì dầu, 10ml nước mắm, 15gr đường, 1/4 gói bột cari
1295230996-thit-rang.jpg
Cách làm:
1295230996-thit-rang1.jpg

- Trước tiên là thái nhỏ hành ớt và băm nhỏ tỏi.
1295230996-thit-rang2.jpg

- Kế tiếp, thái thịt thành dạng sợi dài nhé!
1295230996-thit-rang3.jpg

- Hòa tan đường, bột cari trong xì dầu, nước mắm và nước gừng.

Nếu ăn được cay thì các bạn dùng thêm một chút tương ớt hoặc ớt tươi.
1295230996-thit-rang4.jpg

- Đảo nhanh hành ớt trên chảo nóng trong khoảng 2'.
1295230996-thit-rang5.jpg

- Sau đó, phi thơm tỏi ở một cái chảo khác rồi cho thịt vào rang cháy cạnh cùng hỗn hợp gia vị đã pha ở trên.
1295230996-thit-rang6.jpg


- Khi thịt đã ngon rồi thì các bạn cho hành ớt vào trộn đều rồi tắt bếp đi nhé!
1295230996-thit-rang7.jpg


Thịt rang cháy cạnh này mà ăn với cơm nóng thì cứ gọi là tuyệt đỉnh! Vị mặn ngọt hài hòa trong mùi thơm đầy hấp dẫn​
 
Top Bottom