Thiết lập Công thức phân tư

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thiết lập Công thức phân tử

Đốt cháy 14,75g X ht thu CO2,H2O,HCl. Dẫn sp cháy qua bình dd AgNO3 dư thu 43,05g kt trắng, bình tăng 12,75g. Tiếp tục dẫn sp qua 200ml dd Ba(OH)2 1M , thu 19,7g kt và dd Y.Đun nóng Y thu kt nữa. Số CTCT của X là:
A.3 B.4 C.5 D.6
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Đốt cháy 14,75g X ht thu CO2,H2O,HCl. Dẫn sp cháy qua bình dd AgNO3 dư thu 43,05g kt trắng, bình tăng 12,75g. Tiếp tục dẫn sp qua 200ml dd Ba(OH)2 1M , thu 19,7g kt và dd Y.Đun nóng Y thu kt nữa. Số CTCT của X là:
A.3 B.4 C.5 D.6


nkt = nHCl = 0,3

mH2O + mHCl = 12,75

--> nH2O = 0,1

--> tạo 2 muối

nCO2 = nOH- - nkt = 0,3

--> mO trong X = 14,75 - 0,3.12 - 0,3.35,5 - 0,3 = 0

--> ko có O trong X

nC : nH : nCl = 0,3 : 0,5 : 0,3

C3H5Cl3

4 CT thì phải :-SS
 
Last edited by a moderator:
T

triaiai

Bài tập

Bài 2: CTĐG của chất X là C3H3O. Cho 5,5g X td với dd NaOH được 7,7g muối Y có số Cacbon bằng của X. Phân tử khối của Y lớn hơn của X là 44. Số đồng phân cấu tạo của X là:
A.2 B. 4 C.1 D3

Bài 3:Chất hữu cơ X có CTPT C7H8. Cho X td với AgNO3/NH3 dư thu kết tủa Y. Ptử khối của Y lớn hơn X là 214. Số đồng phân cấu tạo có thể có của X:
A.2 B.3 C.5 D.4
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom