Toán 11 Thiết diện

lanhthienthanh

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng tám 2017
9
0
16
21
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho hình chóp SABCD đáy ABCD có AB ko // CD. Trên SA lấy M, SB lấy N sai cho MN//AB. Gọi O là điểm bất kì trong tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(MNO)
2. Cho tứ diện ABCD. Lấy M, N trên AC, AD sao cho AM=3MC, AN=2ND, O là điểm nằm trên đường trung tuyến BB' của BCD sao cho OB'=2OB. Xác định thiết diện cắt bởi (MNO)
~~Mọi người giúp em với ạ~~
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1. Cho hình chóp SABCD đáy ABCD có AB ko // CD. Trên SA lấy M, SB lấy N sai cho MN//AB. Gọi O là điểm bất kì trong tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(MNO)
2. Cho tứ diện ABCD. Lấy M, N trên AC, AD sao cho AM=3MC, AN=2ND, O là điểm nằm trên đường trung tuyến BB' của BCD sao cho OB'=2OB. Xác định thiết diện cắt bởi (MNO)
~~Mọi người giúp em với ạ~~
2. Trong mp( ACD) gọi E là gđ CD và MN
Trong mp(ABCD) gọi P, Q lần lượt là gđ của OE với BD,BC
--> Thiết diện là MNPQ
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Cho hình chóp SABCD đáy ABCD có AB ko // CD. Trên SA lấy M, SB lấy N sai cho MN//AB. Gọi O là điểm bất kì trong tam giác SCD. Xác định thiết diện của hình chóp cắt bởi mp(MNO)
2. Cho tứ diện ABCD. Lấy M, N trên AC, AD sao cho AM=3MC, AN=2ND, O là điểm nằm trên đường trung tuyến BB' của BCD sao cho OB'=2OB. Xác định thiết diện cắt bởi (MNO)
~~Mọi người giúp em với ạ~~
1. $MN//AB$
=> giao tuyến của $(MNO)$ và $(SCD)$ là đường $(d)$ đi qua $O$ và $d//AB$
Gọi $d$ cắt $SC$ , $SD$ tại $P$ và $Q$
=> Thiết diện : $MNPQ$
2. Dễ thấy $MN//CD$
=> Giao tuyến của $(MNO)$ với $(BCD)$ là đường $d$ đi qua $O$ và $d//CD$
Gọi $d$ cắt $BC$ và $BD$ tại $Q$ và $P$
=> Thiết diện: $MNPQ$
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
1. $MN//AB$
=> giao tuyến của $(MNO)$ và $(SCD)$ là đường $(d)$ đi qua $O$ và $d//AB$
Gọi $d$ cắt $SC$ , $SD$ tại $P$ và $Q$
=> Thiết diện : $MNPQ$
2. Dễ thấy $MN//CD$
=> Giao tuyến của $(MNO)$ với $(BCD)$ là đường $d$ đi qua $O$ và $d//CD$
Gọi $d$ cắt $BC$ và $BD$ tại $Q$ và $P$
=> Thiết diện: $MNPQ$
1, AB không song song với CD mà bạn ??
2, MN cũng k song song với CD mà :D (AM/MC=3 khác AN/ND=2)
 
Top Bottom