Toán 11 Thiết diện

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
21
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp SABCD có ABCD là hình thang với đáy lớn AB=2CD. Gọi M,N là trung điểm SB, SC
a. Dựng thiết diện của hình chóp vs (MAN)
b. Giả sử thiết diện cắt SD tại K. Tính SK/SD
Giúp em với ạ!! Em cảm ơn!!!
a)
Gọi O là giao điểm 2 đường chéo của hình thang
Cần tìm $(SDC) \cap (AMN) \\
SO \cap AN = I ; MI \cap SD =K$
thiết diện là AMNK
b) Xét $mp(SAC)$
Kẻ $OK // AN$( K thuộc SC)
$\dfrac{OC}{AC} = \dfrac{CK}{CN} = \dfrac{1}{3}$
suy ra $\dfrac{SN}{SK} = \dfrac{SI}{SO} = \dfrac{3}{5}$
Kẻ đường song song rồi xét tương tự trong tam giác SBD nha
 
  • Like
Reactions: Gà Con Nhỏ
Top Bottom