Toán 11 thiết diện

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Last edited:

chungocha2k2qd

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng chín 2018
763
261
101
Nghệ An
THPT Quỳnh Lưu 1
Câu 17:
Từ M kẻ đg thẳng // AB cắt SB tại E; // AD cắt SD tại F
Từ E kẻ đg thẳng //BC cắt SC tại I
---> tứ giác MEIF là hình vuông
Mặt khác [tex]\frac{SM}{SA}=\frac{ME}{AB}\Rightarrow ME=\frac{SM.AB}{SA}=\frac{20}{3}\Rightarrow S_{MEIF}=ME^{2}=\frac{400}{9}[/tex]
vậy chọn A
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Câu 17:
Từ M kẻ đg thẳng // AB cắt SB tại E; // AD cắt SD tại F
Từ E kẻ đg thẳng //BC cắt SC tại I
---> tứ giác MEIF là hình vuông
Mặt khác [tex]\frac{SM}{SA}=\frac{ME}{AB}\Rightarrow ME=\frac{SM.AB}{SA}=\frac{20}{3}\Rightarrow S_{MEIF}=ME^{2}=\frac{400}{9}[/tex]
vậy chọn A
mấy câu mình đã khoanh thì sao bạn?
 

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
Câu 17:
Từ M kẻ đg thẳng // AB cắt SB tại E; // AD cắt SD tại F
Từ E kẻ đg thẳng //BC cắt SC tại I
---> tứ giác MEIF là hình vuông
Mặt khác [tex]\frac{SM}{SA}=\frac{ME}{AB}\Rightarrow ME=\frac{SM.AB}{SA}=\frac{20}{3}\Rightarrow S_{MEIF}=ME^{2}=\frac{400}{9}[/tex]
vậy chọn A
đề bài là //CD mà
 
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Giúp em mấy câu này với ạ (mấy câu em khoanh rồi mn cứ làm nhé)
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tiến Phùng
View attachment 93923
View attachment 93924
@Ye Ye
à, mk thấy bạn sai câu 20:
GIẢI
Từ I vẽ đường thẳng song song AB cắt BD tại M
định lý ta-lét => MB=2MD=> MI=AB/3
Từ J vẽ đường thẳng song song AB cắt AC tại N
định lý ta-lét => NA=2NC=> NJ=AB/3
=>[tex]\left\{\begin{matrix} MI//NJ & & \\ MI=NJ & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> IMJN là hình bình hành
Câu 17:
Từ M kẻ đg thẳng // AB cắt SB tại E; // AD cắt SD tại F
Từ E kẻ đg thẳng //BC cắt SC tại I
---> tứ giác MEIF là hình vuông
Mặt khác [tex]\frac{SM}{SA}=\frac{ME}{AB}\Rightarrow ME=\frac{SM.AB}{SA}=\frac{20}{3}\Rightarrow S_{MEIF}=ME^{2}=\frac{400}{9}[/tex]
vậy chọn A
MK cũng nghĩ là câu 17 ra sai thì phải, nếu đề là song song với mp(ABCD) thì như @chungocha2k2qd mới đúng
 
  • Like
Reactions: Ye Ye

Ye Ye

Cây bút Truyện ngắn 2017|Thần tượng văn học
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
10 Tháng bảy 2017
2,064
2,347
434
Hà Nam
NEU (Dream)
@Ye Ye
à, mk thấy bạn sai câu 20:
GIẢI
Từ I vẽ đường thẳng song song AB cắt BD tại M
định lý ta-lét => MB=2MD=> MI=AB/3
Từ J vẽ đường thẳng song song AB cắt AC tại N
định lý ta-lét => NA=2NC=> NJ=AB/3
=>[tex]\left\{\begin{matrix} MI//NJ & & \\ MI=NJ & & \end{matrix}\right.[/tex]
=> IMJN là hình bình hành


MK cũng nghĩ là câu 17 ra sai thì phải, nếu đề là song song với mp(ABCD) thì như @chungocha2k2qd mới đúng
Câu 20 tại sao không phải kẻ song song từ J mà từ I bạn?
edit: à mình nhầm
 
Top Bottom