thiết diện với hình chóp.

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài về hình không gian, mong mọi ngưồi chỉ giúp.
1) Tứ diện ABCD, M,N trên AB, AC: AM= 2/3 AB, AN= 1/3 AC, O trong tam giác BCD.
Tìm thiết diện của tứ diện tạo bởi (OMN)
2) Cho hình chop SABCD, BD cắt AC tại O, M,N là trung điểm AB, AD. Q thuộc SO
Tìm thiết diện tạo bởi (MNQ).
3) Hình chóp SABCD, đáy lá hình bình hành, M là trung điểm SB, G là trọng tâm tam giác SAD. Tìm thiết diện tạo bởi (AMG).:khi (15):
 
D

duynhan1

B2.bmp

Dễ dàng chứng minh
[TEX]\mathit{ (MNO) \bigcap (SBD) = d ( d qua O va song song voi BC)[/TEX]

[TEX]d [/TEX]cat [TEX]SD ; SB[/TEX] lần lượt tại [TEX]P & T[/TEX]

[TEX]MN \bigcap AC = K [/TEX]

[TEX]KO \bigcap SC = Q [/TEX]

[TEX]\Rightarrow[/TEX] Thiết diện của (MNQ) với hình chóp [TEX]S_{ABCD}[/TEX] là ngũ giác MNPQT
 
J

junghoo289

Bài 2. Q nằm trên So là giao tuyến của(SAB) và (SCD)( Mình vẽ đáy ABCD tứ giác lồi)
=> Nối QM cắt SB tại H
Nối MN cắt CD tại F
Nối QF cắt SC và SD tại K , I----> TD: MHKIN
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom