Toán 11 thiết diện tạo bởi mặt phẳng với khối đa diện

Lee Min Yoon

Học sinh chăm học
Thành viên
19 Tháng ba 2017
31
16
51
23
Hải Lăng - Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy là hình bình hành tâm O. Gọi M ; N ; P lần lượt là trung điểm SB ; SD ; OC
a) Tìm giao tuyến của (MNP) với (SAC) ?
b) Dựng thiết diện của (MNP) với hình chóp ?
c) Tính tỉ số mà (MNP) chia cạnh SA ; BC ; CD ?
 

dammehocaz

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
44
17
16
25
TP Hồ Chí Minh
phu nhuan
a) trong (SBD) kẻ SO cắt MN tại O.
giao tuyến (SAC) với (PMN) là EP
 

dammehocaz

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng chín 2018
44
17
16
25
TP Hồ Chí Minh
phu nhuan
b) Trong (ABCD) qua P kẻ đường thẳng // BD lần lượt cắt BC, CD tại K, H
Thiết diện cần tìm là (MNHK)
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
upload_2018-10-13_23-37-36.png
a) ta có MN và BD cùng thuộc (SBD)
=> E=MN giao SO ( O thuộc (SBD))
=> EP=(MNP) giao (SAC)
b) F=PE giao SA
G=FN giao AD
I = PG giao CD
H=PG giao BC
=> MFNIH là thiết diện tọa bởi (MNP) với hình chóp
c) MN // BD
=> HI // BD ( HI và MN cùng thuộc 1 mf )
=> I là trung điểm CD
bà H là trung điểm BC
* HI và BD cùng thuộc 1 mf
TA DỄ dàng c/m đc EPIN là hbh
=> EP//NI mà NI//SC => EP//SC
=>FA/SA=AP/AC=3/4
 
Top Bottom